Đức Tổng giám mục Du Hưng Thực đến Roma

Đức Tổng giám mục Lazaro Du Hưng Thực (You Heung-sik) | Vatican News

Thứ Sáu 30/7/2021 vừa qua, Đức Tổng giám mục Lazaro Du Hưng Thực (You Heung-sik), đã từ Hàn Quốc đến Roma, để nhận nhiệm vụ Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ từ đầu tháng Tám này.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ra đón Đức Tổng giám mục tại phi trường Fiumicino, ở Roma có khoảng 20 người, trong đó có Đại sứ Hàn Quốc cạnh Tòa Thánh, Choo Kyu-ho, và Đại sứ Hàn Quốc cạnh chính phủ Italia, ông Kwon Hee-seog.

Đức Tổng giám mục Lazaro You tâm sự rằng ngài cảm thấy một tâm tình khác khi đến Roma, hồi năm 1975 để theo học thần học. Ngài cũng cho biết sẽ dấn thân hết sức để phụ giúp Đức Giáo hoàng.

Về viễn tượng ngài có thể giữ vai trò nhịp cầu để Đức Giáo hoàng có thể viếng thăm Bắc Hàn hay không, Đức Tổng giám mục Du Hưng Thực nói rằng đây sẽ là một vinh dự lớn nhất đối với ngài và không có bất hạnh nào khi anh em chia cách nhau từ hơn 70 năm nay. Theo Đức Tổng giám mục, viễn tượng Đức Giáo hoàng Phanxicô có thể viếng thăm Bình Nhưỡng chưa bao giờ lớn như lúc này, và người ta sẽ nhận thấy một kết quả tích cực, khi bắt đầu bằng những thảo luận nho nhỏ.

Đức cha Lazaro Du Hưng Thực năm nay 71 tuổi (1951), nguyên là Giám mục giáo phận Đại Điền (Taejeon), Hàn Quốc. Ngày 11/6 vừa qua, ngài được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm tân Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, kế nhiệm Đức Hồng y Beniamino Stella về hưu, đồng thời phong làm Tổng giám mục.

Đức cha từng làm Chủ tịch Caritas Hàn Quốc, rồi làm Chủ tịch Ủy ban Giám mục di dân và tị nạn, sau đó làm Chủ tịch Ủy ban Giám mục Công lý và Hòa bình, Ủy ban xã hội của Hội đồng Giám mục Hàn Quốc.

(KBS.co 2-8-2021)

Add new comment

15 + 0 =