Đức Hồng y Zuppi nói về ý tưởng phong thánh ngay cho Đức Biển Đức XVI

Đức Hồng y Matteo Zuppi, Tổng giám mục Bologna, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, chống lại việc phong chân phước ngay cho Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thánh lễ an táng Đức Biển Đức XVI, sáng ngày 05 tháng Giêng vừa qua, có nhiều tín hữu hô tỏ câu “Santo Subito”, Phong thánh ngay! Giống như trong lễ an táng Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II hồi tháng Tư năm 2005.

Báo Il Messaggero, Người Sứ Giả, xuất bản ở Roma, đăng lời Đức Hồng y Zuppi nói: “Không có nghi ngờ Đức Biển Đức XVI là một người thánh thiện. Nhưng tôi nghĩ rằng sự khôn ngoan của Giáo hội là lo liệu làm sao để người ta tìm được thời gian để đi tới một quyết định chín chắn”.

Hôm trước đó, ngày 04 tháng Giêng, Đức cha Georg Bätzing, Giám mục Giáo phận Limburg, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, cũng nhắc lại rằng theo giáo luật, cần phải đợi 5 năm sau khi một tín hữu qua đời mới có thể mở án điều tra phong chân phước. Đó là điều cần thiết để một quyết định được chín mùi.

Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II qua đời ngày 02 tháng Tư năm 2005 và được phong chân phước 6 năm sau đó, ngày 01 tháng Năm năm 2011, và phong hiển thánh 3 năm sau, ngày 27 tháng Tư năm 2014.

(KNA 6-1-2023)

Add new comment

10 + 9 =