Đức Hồng y Vincent Nichols cầu nguyện cho đại biểu quốc hội bị giết

The late David Amess, Member of Parliament for Southend West/ davidamess.co.uk

Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh Quốc, cầu nguyện và chia buồn về vụ ông David Amess, một tín hữu Công giáo nhiệt thành, đại biểu quốc hội Anh, bị sát hại hôm 15/10/2021 vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ông David Amess, năm nay 69 tuổi, đại biểu quốc hội Anh từ 38 năm nay (1983), thuộc đảng bảo thủ, và có lập trường mạnh mẽ bênh vực sự sống, chống phá thai, ủng hộ ngành giáo dục Công giáo và an sinh cho thú vật. Hôm 15/10, trong lúc ông gặp gỡ các cử tri tại nhà thờ Methodist ở Belfairs, thì bị một thanh niên 25 tuổi quốc tịch Anh gốc Somalia, đâm nhiều nhát dao và ông từ trần sau đó. Cảnh sát cho biết đây là một vụ khủng bố.

Trong thông cáo công bố sau đó, Đức Hồng y Nichols nói: “Tôi cầu nguyện cho ông David Amess để ông được đón nhận vào sự hiện diện thương xót của Chúa, Cha chúng ta trên trời. Tôi cầu nguyện cho gia đình và các bạn hữu của ông, những người đang bị sốc trong lúc này. Tôi cầu nguyện cho các cử tri và tất cả những người đã làm việc với ông trong sự nghiệp chính trị của ông”.

“Ông David đã thi hành ơn gọi như một tín hữu Công giáo trong đời sống công cộng với lòng quảng đại và thanh liêm. Ông đã phục vụ tại Quốc hội trong bốn thập niên và được các đảng phái chính trị tôn trọng. Cái chết của ông là một mất mát lớn”.

(CNA 15-10-2021)

Add new comment

12 + 3 =