Đức Hồng y Tổng trưởng Bộ Truyền giáo kêu gọi tiếp tục truyền giáo

Đức Hồng y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo | Vatican News

Đức Hồng y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, kêu gọi tiếp tinh thần và mục tiêu của tháng đặc biệt về truyền giáo, mặc dù tháng này chính thức kết thúc ngày 31/10 vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Hồng y Filoni đưa ra lời kêu gọi trên đây trong thánh lễ hôm 29/10/2019 vừa qua trong dịp Diễn Đàn do Hội Missio và Văn phòng Cộng tác truyền giáo của Hội đồng Giám mục Italia tổ chức từ ngày 28 đến 31/10 tại Nhà Huynh đệ ở Sacrofano, ngoại ô Roma, với sự tham dự của 300 người gồm các giám mục đặc trách các ủy ban truyền giáo thuộc các miền và các vị Giám đốc các trung tâm truyền giáo của các giáo phận.

Đức Hồng y Tổng trưởng Bộ Truyền giáo dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân tháng truyền giáo đặc biệt vừa qua cũng như vì tất cả những gì Chúa Thánh Linh đã khơi lên trong rất nhiều giáo phận trên thế giới nhân tháng truyền giáo. Đức Hồng y nói:

“Mục đích tháng đặc biệt về truyền giáo không phải chỉ để kỷ niệm 100 năm Tông thư Maximum Illud của Đức Giáo Hoàng Biển Đức XV về Truyền giáo, nhưng còn nhắm khơi dậy lòng nhiệt thành truyền giáo, để các tín hữu ngày càng say mê hơn đối với Chúa Giêsu, và nghiêm túc say mê ơn cứu độ muôn dân. Vấn đề ở đây là giúp tái khám phá trách nhiệm chung chúng ta đã lãnh nhân khi chịu phép rửa, ơn gọi nên thánh. Chúng ta được kêu gọi suy nghĩ lại và khám phá những con đường mới, những thể thức mới để thi hành sứ mạng truyền giáo”.

Đức Hồng y Filoni cũng nhấn mạnh rằng: “Chúng ta được đặt để trong thế giới như men trong bột, muối và ánh sáng để tất cả được dậy men trong Chúa Kitô, trở thành bánh dâng lên Thiên Chúa và trao ban cho tha nhân. Giáo Hội chỉ có khả năng loan báo Tin Mừng hữu hiệu nếu cùng nhau ở trong sự hiệp thông với tất cả các giáo phận rải rác trên thế giới. Đặc tính phổ quát này đòi phải hiến thân, làm chứng tá bằng chính cuộc sống, như bao nhiêu thừa sai nam nữ đã làm trong lịch sử Giáo Hội”.

(Fides 30-1--2019)

Add new comment

1 + 18 =