Đức Hồng y Quốc vụ khanh viếng thăm Bệnh viện Nhi đồng Chúa Hài Đồng

Hôm 23 tháng Mười Hai vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã viếng thăm Bệnh viện Nhi đồng Gesù Bambino, Chúa Hài Đồng Giêsu, ở Roma, theo truyền thống vào dịp lễ Giáng sinh.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đây là bệnh viện duy nhất thuộc quyền sở hữu của Tòa Thánh, và hoạt động từ 150 năm nay. Trong hơn ba tiếng đồng hồ, Đức Hồng y Parolin đã viếng thăm các em bệnh nhân, thăm hỏi thân nhân của các em, tiếp xúc với Ban giám đốc và các sĩ cũng như các nhân viên y tế của nhà thương, tại Hội trường bệnh viện.

Trong dịp này, Đức Hồng y Quốc vụ khanh nhắc nhở rằng: “Xin anh chị em luôn nhớ rằng anh chị em là những cộng tác viên của Đức Giáo hoàng. Anh chị em ở đây thể hiện lòng bác ái của ngài đối với các bệnh nhân và nhất là những người đang cần hơn cả”.

Đức Hồng y cũng đặt câu hỏi: “Đâu là ý nghĩa những đau khổ của các em bệnh nhân, đau khổ của những người vô tội? Đó là câu hỏi mà nhân loại đã nêu lên ngay từ lúc mới bắt đầu suy nghĩ. Và chúng ta không có khả năng mang lại các câu trả lời. Nhưng đại mầu nhiệm sự sống vẫn là điều mà chúng ta có thể làm, khi đặt mình trong dụ ngôn người Samaritano nhân lành và chữa trị. Anh chị em hãy cảm thấy mình thực sự là những cộng tác viên của Đức Giáo hoàng trong sứ mạng này. Và hơn nữa, cả Đức Giáo hoàng cũng có người ở trên mình, nên anh chị em hãy cảm thấy mình là người cộng tác của Chúa trong việc săn sóc những người đang cần”.

Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh bày tỏ lòng biết ơn đối với toàn thể nhân viên bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu vì công việc rất tốt họ thực hiện và tiếng tăm của các hoạt động này lan xa ngoài biên giới Roma. Ngài nói: “Bệnh Viện Bambino Gesù thực sự là phổ quát, được nhiều nơi biết đến, và tôi có thể xác nhận điều đó, vì thường tôi đi nhiều nơi trên thế giới, cả những nơi xa xăm, người ta luôn nói đến Nhà Thương Bambino Gesù. Sở dĩ có điều đó là vì những người ở đây đang thực sự làm việc nghiêm túc và tận tụy hết mình”.

Bệnh viện Chúa Hài Đồng của Tòa Thánh thuộc hàng nổi tiếng nhất ở Âu châu, nhất là về những công trình nghiên cứu các thứ bệnh mới nơi trẻ em. Mỗi năm, bệnh viện có khoảng 900 ấn phẩm, bài báo về nghiên cứu khoa học. Hơn 30.000 phân tích di truyền học, phát hiện các gen mới gây bệnh, và gần 15.000 trẻ em được đưa vào mạng các bệnh hiếm. Trong năm qua, bệnh viện này đã thực hiện 30.000 phẫu thuật, với hơn 300 vụ ghép cơ phận, tế bào và mô, kể cả việc ghép tim nhân tạo.

Ngoài cơ sở chính ở Roma, trên đồi Gianicolo gần Vatican, bệnh viện này còn có bốn chi nhánh khác ở Ý.

(Vatican News 23-12-2022)

Add new comment

1 + 7 =