Đức Hồng y Parolin làm phép viên đá đầu tiên xây Tòa Sứ thần tại Nam Sudan

Photo: Vatican News

Chiều ngày 07 tháng Bảy vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã chủ sự nghi thức làm phép viên đá đầu tiên xây Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở Juba, ở ngoại ô phía bắc thủ đô Nam Sudan.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Khu vực này ở cạnh đại chủng viện và được Hội đồng Giám mục Nam Sudan tặng cho Tòa Thánh. Cho đến nay trụ sở Tòa Sứ thần ở trong một nhà thuê của tư nhận.

Tham dự buổi làm phép, có các đại diện chính quyền và Giáo hội. Lên tiếng trong dịp này, Đức Hồng y Quốc vụ khanh nhắc lại rằng: “Vai trò tòa Sứ thần là củng cố tình hiệp thông giữa Đức Giáo hoàng và các giám mục, với các giáo phận địa phương. Tóm lại là để thăng tiến những tương quan, giúp dấn thân cho hòa bình, phát triển và thiện ích của dân chúng tại quốc gia liên hệ.

Hiện nay, Đức Sứ thần Tòa Thánh, Hubertus Matheus Maria Van Megan, người Hòa Lan, cũng là Sứ thần Tòa Thánh tại Nairobi, thủ đô Kenya, và ngài kiêm nhiệm Tòa Sứ thần ở Nam Sudan.

Viên đá đầu tiên được Đức Hồng y Parolin làm phép là viên gạch đã gắn nơi cửa Năm Thánh ở Đền thờ thánh Phêrô, vào cuối Năm Thánh 2000. Sau đó viên gạch này được gỡ ra khi Đức Giáo hoàng Phanxicô ở cửa Năm Thánh này để khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót 2016.

(Vatican News 8-7-2022)

Add new comment

2 + 6 =