Đức Hồng y Krajewski kết thúc chuyến viếng thăm miền đông Ucraina

Fot. kard. Konrad Krajewski

Hôm 20 tháng Chín vừa qua, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Bộ trưởng Bác ái của Tòa Thánh, đã kết thúc chuyến viếng thăm lần thứ tư tại Ucraina, theo sự ủy nhiệm của Đức Thánh cha để bày tỏ sự gần gũi của ngài với nhân dân nước này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Hồng y đã lưu lại hai ngày tại thành phố Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ucraina và ở gần biên giới Nga. Hôm 20 tháng Chín, Đức Hồng y đã cử hành thánh lễ trọng thể tại nhà thờ chính tòa địa phương, trước sự tham dự của đông đảo các tin hữu.

Cha Wojciech Stasiewicz, Giám đốc Caritas Spes, Hy vọng, cho biết trong những ngày viếng thăm Ucraina, Đức Hồng y Krajewski đã viếng thăm các giáo xứ, gặp gỡ các linh mục, nữ tu và giáo hữu.

Đức Hồng y đã tặng một xe chở đầy phẩm vật cứu trợ cho Caritas địa phương, để chuyển cho những người dân đang cần. Ngoài ra, Đức Hồng y cũng trao 10.000 đôla để mua khoảng 100 máy sưởi điện và lò sưởi bằng gỗ cho những người dân nghèo nhất ở Kharkiv. Một xe tải nhỏ hiệu Volkswagen cũng được tặng cho Caritas Spes.

Cha Stasiewicz cũng cho biết nhờ cuộc phản công của quân đội Ucraina, thành Kharkiv bớt bị quân Nga pháo kích như trước đây, đặc biệt là ban đêm. Người dân bớt sợ hãi và họ an toàn hơn. Nhiều người trở lại thành phố. Điều này có nghĩa là có nhiều người cần được giúp đỡ hơn. Hiện nay, Caritas Spes đang trợ giúp khoảng 10.000 người.

(Kai 20-9-2022)

Add new comment

9 + 3 =