Đức Hồng y Koch: Có thể sống được với sự giảm lương 10%

Đức Thánh cha Phanxicô và Đức Hồng y Kurt Koch | Vatican Media

Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô cho biết ngài thích ứng với việc giảm lương do Đức Thánh cha Phanxicô qui định, hôm 24/3/2021 vừa qua, và cũng đủ sống.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đại dịch gây khó khăn rất lớn cho Vatican về mặt tài chánh. Một trong những nguồn tài chánh của quốc gia bé nhỏ này là Bảo tàng viện Vatican, nhưng viện này hiện bị đóng cửa, giống như phần lớn thời gian trong năm qua.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Công giáo Thụy Sĩ, truyền đi hôm 29/3 vừa qua, Đức Hồng y Koch, người Thụy Sĩ cho biết Đức Thánh cha không muốn sa thải các nhân viên, nên đã cắt giảm lương 10% của các Hồng y và các vị Bộ trưởng, 8% của các vị Tổng thư ký, và 3% lương của các linh mục và nữ tu.

Theo qui luật này, Đức Hồng y Koch, nguyên Giám mục giáo phận Bâle, bên Thụy Sĩ bị giảm lương 500 Euro mỗi tháng và còn lại 4.500 Euro. Nhiều giáo dân tại Thụy Sĩ đã lo lắng viết thư hỏi Đức Hồng y, nhưng ngài trả lời là có thể sống được với số tiền đó. Số tiền 4.500 Euro so với Thụy Sĩ, chỉ bằng lương của một giáo viên tiểu học và lương của một linh mục tại một số bang ở nước Đức vào khoảng 8.000 Euro một tháng.

(cath.ch 29-3-2021)

Add new comment

1 + 2 =