Đức Hồng y Giáo chủ Công giáo Brazil chủ sự cuộc hành hương quốc tế Fatima

Photo: Santuário de Fátima

Đức Hồng y Sérgio da Rocha, Tổng giám mục giáo phận Salvador da Bahia, Giáo chủ Công giáo Brazil, sẽ chủ sự cuộc hành hương quốc tế, ngày 12 và 13/10/2021 tới đây, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ sáu và là lần chót với ba mục đồng, tại Fatima hồi năm 1917. Cuộc hiện ra này đã kết thúc với phép lạ “Mặt trời múa”.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đây là lần đầu tiên từ khi bắt đầu đại dịch, có đông đảo nhất các đoàn hành hương quốc tế đến trung tâm Thánh Mẫu Fatima. Hãng tin Ecclesia của Công giáo Bồ cho biết, có 37 đoàn hành hương có đăng ký từ các nước Tây Ban Nha, Ý, Thụy Sĩ, Đức, Bỉ, Ba Lan, Hoa Kỳ và một đoàn người Philippines cư ngụ tại Hòa Lan.

Tuy chính phủ Bồ đã giải tỏa các biện pháp hạn chế chống Covid-19, từ ngày 08/10 vừa qua, nhưng các tín hữu hành hương vẫn được yêu cầu mang khẩu trang và khử khuẩn ở tay, khi bước vào các nhà trong khu vực Đền thánh.

Cha Carlos Cabecinhas, Giám đốc Đền thánh Fatima, nói rằng đây là một giai đoạn mới, một cơ hội mới, sau một năm rưỡi bị hạn chế và hy sinh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và tha nhân.

Cuộc hành hương vào trung tuần tháng Mười này ở Fatima có chủ đề là “Hãy chúc tụng Chúa, Đấng nâng cao người hèn mọn” và nằm trong chương trình ba năm, theo đó Đền thánh Fatima cùng chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Giới trẻ, sẽ tiến hành vào tháng Tám năm 2023, tại thủ đô Lisboa, đáp ứng các thách đố mới do đại dịch đề ra.

Cuộc hành hương quốc tế sẽ bắt đầu lúc 9 giờ 30 tối, ngày 12/10, với buổi đọc kinh Mân côi quốc tế, tại Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra, tiếp theo đó là cuộc rước nến, cử hành thánh lễ tại bàn thờ ở khu vực Đền thánh.

Ngày thứ Tư 13/10, lúc 9 giờ sáng, có buổi đọc kinh Mân côi quốc tế tại Nhà nguyện Hiện Ra, và sau đó lúc 10 giờ, có thánh lễ quốc tế, và cầu nguyện cho các bệnh nhân, sau cùng là cuộc rước giã từ đến Bàn thờ ở khu vực Đền thánh.

(Agencia.ecclesia.pt 8-10-2021)

Add new comment

18 + 0 =