Đức Giám mục giáo phận Regenburg mang các lời cầu dâng Đức Mẹ Altoetting

Bild von Dieter Ludwig Scharnagl auf Pixabay

Thứ Bảy, 30/5/2020 tới đây, áp lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Đức cha Rudolf Voderholzer, Giám mục giáo phận Regensburg, ở miền nam Đức, sẽ đích thân mang các thư khẩn nguyện của các tín hữu dâng lên Đức Mẹ tại đền thánh Altötting.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đền thánh Altötting

Altötting, cách Munich 100 cây số, nơi có Đền thánh Đức Mẹ nổi tiếng nhất nước Đức. Thị trấn này, tuy chỉ có 13.000 dân cư, thuộc giáo phận Passau, nhưng vẫn được coi là “Con tim tôn giáo của miền Bavaria”. Mỗi năm, có hơn 1 triệu tín hữu từ các nơi ở Đức và các nước Trung Âu, đến hành hương trước tượng Đức Mẹ Đen, cao 65 centimet, bồng Chúa hài đồng, được đặt trong Nhà nguyện Ân Phúc của Đền Thánh này. Pho tượng bằng gỗ, bị ám khói nến qua dòng thời gian. Nhà nguyện này có từ khoảng năm 1300, nhưng trở nên nổi tiếng từ năm 1489, với hai cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Trong nhà nguyện có rất nhiều bảng tạ ơn Đức Mẹ.

Hành hương hằng năm

Hằng năm, khoảng 8.000 tín hữu Công giáo, thuộc giáo phận Regensburg, vẫn có thói quen hành hương đi bộ 111 cây số, trong 3 ngày để đến kính viếng Đức Mẹ Altötting, và dâng lên Mẹ những lời khẩn cầu. Nhưng năm nay vì đại dịch Covid-19, cuộc hành hương này không thể thực hiện được. Vì thế, Đức cha Rudolf Voderholzer sẽ đích thân mang các thư khẩn nguyện của các tín hữu đến Đền thánh Đức Mẹ Altötting. Các thư này đang và sẽ được các tín hữu gửi qua bưu điện hoặc bằng điện thư về nhà thờ chính tòa giáo phận Regensburg và Đức giám mục giáo phận sẽ đích thân mang đến Đền thánh để dâng lên Đức Mẹ.

Regensburg là nơi thánh Alberto Cả, dòng Đa Minh, làm giám mục hồi thế kỷ 13 và cũng là nơi Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI làm giáo sư và khoa trưởng thần học trong nhiều năm trời, cho đến khi ngài được bổ nhiệm làm Tổng giám mục giáo phận Munich, hồi năm 1977.

(Kath.net 24-4-2020)

Add new comment

1 + 18 =