Đức cha Stanislaw, Giám mục Odessa, Ucraina: Giám mục và linh mục ở lại với dân

Bp Stanisław Szyrokoradiuk | JAKUB SZYMCZUK /FOTO GOŚC

Đức giám mục Công giáo Latinh của giáo phận Odessa cho biết ngài và các linh mục tiếp tục ở lại với dân, dù có nhiều cuộc tấn công của Nga tại các thành phố ở Ucraina.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức cha Stanislaw Szyrokoradiuk, Giám mục giáo phận Odessa-Simferopol, cho biết sáng sớm thứ Năm, 24 tháng Hai vừa qua, nhiều người dân ở Ucraina đang rời bỏ các thành thị, vì sợ các cuộc tấn công của Nga. 20 thành phố bị tấn công đồng loạt kể cả tại Odessa, nơi doanh trại gần đó, trong khi ở trong thành phố này thì không bị. Tại thủ đô Kiev và thành phố Kharkiv miền Donbass, tình thế căng thẳng hơn.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại dành cho hãng tin Công giáo Kathpress của Áo, Đức cha Stanislas cho biết tuy tình thế như vậy, ngài đã cử hành thánh lễ ban sáng thứ Năm vừa qua với nhiều tín hữu tại chỗ. “Tất cả các linh mục cũng ở lại. Việc mục vụ là điều quan trọng đứng trước những đe dọa. Đức cha nói: Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là cầu nguyện cho hòa bình và chúng tôi cũng xin các tín hữu ở các nơi trên thế giới cũng làm như vậy, vì hòa bình là điều chính yếu nhưng dù thế nào đi nữa, vẫn còn hy vọng.

(Kathpress 24-2-2022)

Add new comment

3 + 11 =