Đức cha Hinder kêu gọi các tín hữu đừng lo sợ vì Coronavirus

Đức cha Paul Hinder, Đại diện Tông tòa địa phận Nam Arabia | Vatican News

Đức cha Paul Hinder, Đại diện Tông tòa địa phận Nam Arabia, kêu gọi các tín hữu đừng hốt hoảng vì dịch Coronavirus.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong thư gửi hàng giáo sĩ và giáo dân, hôm 08/03/2020 vừa qua, Đức cha Paul Hinder, người Thụy Sĩ, thuộc dòng Capuchino, nhắc nhở rằng: “Tình trạng hiện nay, đối với các tín hữu Công giáo chúng ta là một thời điểm để nêu gương về niềm tin, cậy, mến, qua cuộc sống Mùa chay, giữa lúc sự lo âu và bất an đang lan tràn”.

Đức cha kêu gọi, trong mỗi thánh lễ và các hoạt động phụng vụ, các tín hữu thêm một ý nguyện cầu cho dịch Corona sớm chấm dứt và cho tất cả những người bị bệnh”. Ngài nhắc lại lời kinh vị linh mục vẫn đọc trong mỗi thánh lễ: “Lạy Chúa, xin cứu chúng con khỏi mọi sự dữ, xin đoái thương cho những ngày bình an chúng con sống được bình, để nhờ lòng thương xót Chúa, chúng luôn luôn thoát khỏi mọi sự dữ và an toàn khỏi mọi biến loạn, đang khi chúng con mong đợi ngày hồng phúc, ngày Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ chúng con, ngự đến”.

Tại Abu Dhabi, tính đến ngày 07/03 vừa qua, có 45 người bị bệnh Corona, trong đó có 2 người được điều trị ở khu khẩn trương.

Đức cha Hinder cũng trấn an các tín hữu rằng chính quyền Liên Minh Emirati đã đề ra các biện pháp kịp thời và hữu hiệu để ngăn ngừa sự lan tràn dịch Corona, vì thế không nên hốt hoảng vì những nguy hiểm. Đức cha cũng đã ban hành một loạt các chỉ thị cần tuân giữ trong các thánh đường, từ ngày 06/03 đến 02/04 tới đây. Ngài kêu gọi những tín hữu nào có triệu chứng cảm cúm và các bệnh khác hãy ở nhà, đừng đến nhà thờ; các nhà thờ đều đặt xà bông khử trùng ở tay, các buổi học giáo lý bị tạm ngưng, trong thánh lễ không bắt tay như cử chỉ chúc bình an, các nhóm và các cộng đoàn yêu cầu hủy bỏ các cuộc hội họp và hành hương toàn quốc.

Địa phận đại diện tông tòa nam Arabia do Đức cha Hinder cai quản, có khoảng 1 triệu tín hữu Công giáo ở các nước Emirati, Qatar, Oman và Yemen, hầu hết là các công nhân nước ngoài.

(Fides 9-3-2020)

Add new comment

2 + 5 =