Đại hội Giới trẻ toàn quốc Eritrea lần thứ nhất

Đại hội Giới trẻ Eritrea | Vatican News

550 đại diện giới trẻ của 4 giáo phận của Eritrea đã họp nhau tại Tổng Giáo phận Asmara để cử hành Ngày Giới trẻ toàn quốc lần đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Eritrea.


Hồng Thủy - Vatican

Theo tin địa phương, những khó khăn về khoảng cách địa lý, vấn đề kinh tế, chính sách của các chính phủ, là những rào cản ngăn trở các bạn trẻ Eritrea tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 2019, diễn ra tại Panama cuối tháng 1 vừa qua. Trước tình hình đó, Văn phòng Mục vụ quốc gia đã muốn cử hành sự kiện ở cấp độ quốc gia, vào tháng 2 vừa qua.

Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Eritrea khi đó, Đức cha Hubertus Matheus Maria van Megen, hiện là Sứ thần tại Kenya, đã hiện diện tại sự kiện này. Ngài đã nhắc lại với các bạn trẻ sứ điệp của Đức Thánh Cha gửi cho các bạn trẻ tụ họp tại Panama: “Đức Giáo Hoàng Phanxicô yêu quý các con. Đức tin của các con ở trong máu của các con và ở trong đất của các con. Đức Thánh Cha thường hỏi cha về các con và cầu nguyện cho các con bởi vì ngài nhận thức về hoàn cảnh của các con.”

Trong dịp này, Đức cha Fikremariam Hagos, giám mục tiên khởi của Segheneity, người đã tham dự Thượng Hội đồng Giám mục về giới trẻ cũng đã chia sẻ kinh nghiệm tham dự Thượng Hội đồng Giám mục và giải thích cách thức Giáo hội “muốn giúp những người trẻ lớn lên trong đức tin và trong sự phân định ơn gọi.”

Ngày Giới trẻ toàn quốc Eritrea đã kết thúc với Thánh lễ do Đức Tổng giám mục Menghesteab Tesfamariam cử hành cùng với Đức Sứ thần và các giám mục, cũng như nhiều linh mục. Trong bài giảng, Đức cha Tesfamariam đã nói: “Cả những người trẻ trong thời đại chúng ta phải lắng nghe cha mẹ họ, như Chúa Giêsu, dù là Thiên Chúa, đã lắng nghe và làm theo lời của những kỳ lão và các tư tế. Theo gương của người, tất cả những người trẻ phải học và lắng nghe sự khôn ngoan của người cao niên và làm theo các lời yêu cầu để hiểu biết hơn, không khép kín mình và nói: “con biết hết rồi”.

Các bạn trẻ đã bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh Cha và hứa tiếp tục cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và cho Giáo hội, và bày tỏ hy vọng và ao ước rằng một ngày nào đó Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Eritrea (Agenzia Fides 5/3/2019)

Add new comment

1 + 0 =