Đại hội Giới trẻ quốc tế sẽ bắt đầu trong một năm nữa tại Lisbon

Photo: agencia.ecclesia.pt

Ngày Quốc tế Giới trẻ sẽ bắt đầu trong một năm nữa tại Lisbon, Bồ Đào Nha, và chiến dịch tựa đề “Gặp bạn vào tháng Tám năm 2023” đã được ban tổ chức phát động, từ nay cho đến ngày 01 tháng Tám năm tới.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đại hội này do Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, cùng với Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám năm 2023, với sự tham dự của các bạn trẻ trên thế giới và Đức Thánh cha Phanxicô.

Chủ tịch Ban tổ chức từ phía Bồ Đào Nha, Đức cha Américo Aguiar, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Lisbon, nói rằng: “Còn một năm nữa là tới Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon 2023, tôi lập lại lời mời tất cả dân Bồ Đào Nha chào đón các bạn trẻ từ các nơi trên thế giới tại gia đình, làng xã, thành thị của chúng ta”.

Trong chiến dịch, các bích chương sẽ được phổ biến, và nhiều thông tin được truyền đi qua các phương tiện kỹ thuật số, để mời gọi sự tham gia của mọi người trên thế giới vào đại hội giới trẻ. Một chiến dịch cũng được phát động qua các mạng xã hội, với tựa đề “30 ngày, 30 câu hỏi về Ngày Quốc tế Giới trẻ”, với mục đích làm sáng tỏ những vấn nạn về cuộc gặp gỡ này. Một tờ thông tin đặc biệt cũng được phổ biến cùng với nhiều sáng kiến truyền thông khác.

Việc đăng ký tham dự Ngày Quốc tế giới trẻ Lisbon 2023 sẽ bắt đầu sau mùa hè này và những thông tin được phổ biến bằng nhiều thứ tiếng tên trang mạng “lisboa2023.org”.

(Ecclesia 1-8-2022)

Add new comment

1 + 8 =