Ý là nước xuất cư hơn là nước nhập cư

Image by Rudy and Peter Skitterians from Pixabay

Đức Tổng giám mục Gian Carlo Perego, Chủ tịch tổ chức “Di dân” của Công giáo Ý, cho biết nước Ý là một nước xuất cư nhiều hơn là đón nhận những người nhập cư.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong năm nay có khoảng 250.000 người Ý rời bỏ quê hương ra nước ngoài để làm việc hoặc học hành.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo Công giáo “Tương Lai” (Avvenire), số ra ngày 10 tháng Mười Một vừa qua, Đức cha Perego, cũng là Tổng giám mục giáo phận Ferrare-Comacchio, nói rằng như vậy có nghĩa là số người di cư vào Ý ít hơn số người Ý xuất cư. Và con số trong thập niên vừa qua cho thấy có 80% những người Ý xuất cư ở lại nước ngoài.

Đức Tổng giám mục Perego đã phát biểu trong một hội nghị Âu châu về việc mục vụ cho những người Ý di cư ra nước ngoài, nhóm tại Roma từ ngày 09 đến 12 tháng Mười Một này, về chủ đề: “Những người Ý ở Âu châu và sứ mạng Kitô. Không cắt đứt cội rễ, những mở rộng để đón nhận những gì họ gặp”.

Trong số các tham dự viên cũng có Đức Hồng y Anders Arborelius, Giám mục giáo phận Stockholm và Đức cha Jean Kockerols, Giám mục Phụ tá ở Bỉ, phó chủ tịch Ủy ban Giám mục Liên hiệp Âu châu, gọi tắt là COMECE, cùng với nhiều đại diện của Giáo hội tại Ý.

(KNA 10-11-2021)

Add new comment

12 + 0 =