Ông Kiko, người sáng lập Con đường Tân Dự Tòng được xuất viện

Ông Kiko Argüello | John Shin, CC BY-SA 4.0, via Wikimedia Commons

Ông Kiko Argüello, người sáng lập Con đường Tân Dự Tòng, đã được xuất viện hôm 6/4 vừa qua, sau gần một tuần điều trị tại nhà thương ở Madrid, thủ đô Tây Ban Nha, vì bị nhiễm Covid-19 và viêm phổi.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong thông cáo hôm 6/4/2021, cha Mario Pezzi và ông Ascensión Romero, hai vị lãnh đạo của Con đường Tân Dự Tòng, cho biết tin trên đây và nói rằng ông Kitô sẽ tiếp tục dưỡng bệnh tại gia và “Chúng tôi sẽ thông báo cho anh chị em về tình trạng sức khỏe của ông Kiko và ngưng bản tin hằng ngày. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện để ông Kiko hoàn toàn bình phục”.

Ông Kiko Argüello năm nay 82 tuổi, người Tây Ban Nha, đã cùng với bà Carmel Hernandez, - nay đã qua đời - sáng lập Con đường Tân Dự Tòng, hồi thập niên 1960 ở Madrid, giúp các tín hữu sống trọn ơn gọi đã lãnh nhận khi chịu phép rửa và dấn thân trong các hoạt động làm chứng tá Tin mừng. Hiện nay trên thế giới có 21.300 cộng đoàn của Con đường này, tại 134 nước trên thế giới, với hơn một triệu thành viên.

Ông Kiko bị nhiễm Covid-19 hồi cuối tháng Ba vừa qua, và ngày 1/4 bị đưa vào nhà thương vì bị sốt 38,2 độ và có những dấu hiệu bắt đầu viêm phổi, nhưng ngày 3/4, bệnh trạng của ông có dấu hiệu cải tiến, không cần bình dưỡng khí nữa và hết sốt.

(CNA 7-4-2021)

Add new comment

10 + 3 =