Phút Cầu Nguyện, Thứ Ba 25/12/2018

QUÀ TẶNG CỦA TÌNH YÊU

Một chàng thanh niên sắp tốt nghiệp Đại học. Từ lâu, anh mơ ước có được một chiếc xe thể thao tuyệt đẹp được trưng bày ở cửa hiệu, và anh đã nói với bố của mình về ước muốn đó. Ngày anh tốt nghiệp, người cha gọi anh đến, âu yếm trao cho anh một chiếc hộp quà thật đẹp và nói: “Bố rất tự hào về con, và đây là món quà dành cho con”. Chàng thanh niên hết sức thất vọng. Anh nghĩ rằng mình sẽ nhận được chiếc xe mà mình mơ ước chứ không phải là chiếc hộp nhỏ bé này. Anh mở chiếc hộp ra và thấy trong đó chỉ có một quyển sách. Không kềm được sự tức giận, anh đã lớn tiếng: “Với tất cả tiền bạc mà bố có, bố chỉ có thể tặng con một quyển sách này thôi sao?” Anh ném quyển sách vào góc phòng rồi chạy vụt ra khỏi nhà. Từ ngày đó, anh đã không gặp lại bố của mình nữa.

Nhiều năm trôi qua, chàng thanh niên đã trở thành một nhà kinh doanh thành đạt. Anh có một ngôi nhà khang trang và một gia đình hạnh phúc. Một hôm, anh nhận được tin báo rằng bố của anh vừa qua đời và ông đã trao quyền sở hữu toàn bộ tài sản cho anh. Cho nên, anh đã lập tức quay trở về nhà. Bước vào căn phòng ngày xưa, anh chợt nhìn thấy quyển sách đã được bố tặng cho trong ngày tốt nghiệp Đại học đang nằm trên bàn làm việc của ông cụ. Nó vẫn còn mới nguyên như lần đầu anh nhìn thấy. Anh lần giở từng trang sách, và một chiếc chìa khóa bỗng rơi ra, kèm theo đó là tấm danh thiếp ghi tên người chủ cửa hiệu, nơi có bán chiếc xe thể thao mà anh mơ ước. Trên tấm danh thiếp còn ghi ngày tốt nghiệp của anh và dòng chữ “Đã trả đủ”.

Nước mắt lăn dài trên má, môt nỗi ân hận vô bờ dâng lên trong lòng chàng thanh niên. Thì ra, anh đã được bố tặng cho món quà quý giá mà anh hằng mơ ước nhưng anh đã không hề nhận biết.

Quý vị và các bạn thân mến,

Niềm vui Giáng Sinh đang tràn ngập trong tâm hồn chúng ta. Bên những hang đá được trang hoàng rực rỡ, chúng ta chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu – món quà Tình yêu tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại. Nơi Hài Nhi Giêsu bé nhỏ, Thiên Chúa đã trao gửi cho chúng ta Tình yêu vĩ đại của Người – một tình yêu được diễn tả thật mãnh liệt trong Tin Mừng của Thánh Gioan: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” (Ga 3,16).

Thiên Chúa có cách thức riêng khi trao ban cho con người món quà Tình Yêu của Người, và nhân loại cũng mong đợi món quà Tình Yêu ấy của Thiên Chúa theo những cách thức khác nhau. Như quyển sách tầm thường đang cất giữ món quà quý giá mà chàng thanh niên hằng mong ước, Đấng Cứu Thế mà muôn dân trông đợi đã đến trần gian trong thân phận một Hài Nhi bé nhỏ, yếu đuối và nghèo nàn. Chỉ những ai có tâm hồn đơn sơ, nhẫn nại và khiêm tốn mới dễ dàng gặp được Chúa và nhận được món quà Tình yêu ấy của Người, còn những ai ưa chuộng hình thức bề ngoài, kiêu căng và nóng vội thì sẽ đánh mất đi cơ hội gặp được Chúa và có được món quà Tình Yêu ấy trong cuộc đời của họ.

Món quà Tình Yêu mà chúng ta nhận được nơi Thiên Chúa trong Đại Lễ Giáng Sinh nhắc chúng ta về những món quà tình yêu mà chúng ta trao gửi cho nhau. Ước gì mỗi Mùa Giáng Sinh đều là khoảng thời gian đẹp nhất và ý nghĩa nhất để chúng ta bày tỏ tình thương và sự quan tâm đến nhau qua từng món quà và những cánh thiệp xinh xắn mang thông điệp cầu chúc Giáng Sinh vui tươi, bình an và hạnh phúc.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa về món quà Tình yêu tuyệt vời là Chúa Giêsu, Con Một yêu quý của Chúa. Xin Chúa cho chúng con biết khiêm tốn mở lòng ra chào đón Hài Nhi Giêsu để Tình Yêu và sự Bình An của Người luôn hiển trị trong tâm hồn tất cả chúng con cũng như nơi gia đình, quê hương và khắp mọi nơi trên thế giới. Amen.

Nt. Rosa Lê Ngọc Thùy Trang, MTGCQ     

Add new comment

2 + 1 =