Phút Cầu Nguyện, Thứ Ba 08/06/2021

HÃY LÀ CÁNH TAY CỦA CHÚA

Kính thưa quý vị, các bạn thân mến!

Câu chuyện xảy ra tại một thành phố nhỏ nước Pháp vào thời Đệ Nhị Thế Chiến. 1939 - 1945. Một anh lính đi ngang qua một ngôi Nhà Thờ đã bị tàn phá vì chiến tranh. Khi bước qua những đống gạch vụn nằm ngổn ngang trên nền nhà, anh cố gắng hình dung ra hình ảnh của ngôi Thánh Dường trước khi bị đổ nát.

Anh lính đưa mắt nhìn quanh và bắt gặp một pho tượng vẫn còn đứng vững. Đến gần hơn để nhìn cho kỹ và anh nhận ra đó là pho tượng Chúa Giêsu với hai cánh tay giang rộng như muốn ôm cả thế giới.

Pho tượng vẫn còn nguyên vẹn, chỉ trừ đôi bàn tay bị gãy. Trầm lặng một vài phút trước bức tượng sứt mẻ đó, bỗng dưng anh cảm thấy như có tiếng Chúa nói với anh: “Từ nay con hãy là bàn tay của Thầy.” Cảm động trước lời mời gọi đó, anh liền lấy một viên đá, viết hàng chữ ấy trên một tấm gỗ và đặt dưới chân pho tượng Chúa Giêsu.

Quý vị và các bạn thân mến!

Thiên Chúa đã ban cho con người đặc ân là giống hình ảnh của Ngài, thế nhưng việc “trở nên hoàn thiện như Chúa Cha trên trời là Đấng hoàn thiện” ( Mt 5,48 ) hoàn toàn nằm trong sự tự do của con người. Thiên Chúa đã sai Thánh Thần Chúa đến để canh tân bộ mặt trái đất, nhưng Thánh Thần Chúa cũng chỉ hoạt động tốt trong những tâm hồn cháy lửa yêu mến. Thiên Chúa cũng không mở rộng Nước Trời bằng quyền năng của Đấng Tối Cao, nhưng Ngài rất cần mỗi người trong chúng ta hãy trở thành những nhân chứng để loan báo Tin Mừng. Thánh Phêrô đã nói: “ Anh em được kêu gọi để nói về những phẩm chất tuyệt vời của Thiên Chúa, Đấng kêu gọi anh em”. Vì thế, khi giúp đỡ anh em đồng loại bằng chính những khả năng Chúa ban là chúng ta đang thực thi lời kêu gọi đó. Hãy là những “ bàn tay của Chúa” góp phần  làm giảm bớt đi nỗi những đau khổ của đồng loại vì Thiên Chúa luôn muốn con người liên kết, cộng tác với Thiên Chúa để cùng xây dựng thế giới trong yêu thương. Và chính khi chúng ta phục vụ anh em, luôn muốn yêu thương giúp đỡ người khác chúng ta sẽ cảm thấy bình an và hạnh phúc, vì đó là dấu hiệu chắc chắn rằng Chúa đang thực sự ngự trị trong tâm hồn của chúng ta.

Hãy là bàn tay của Chúa Giêsu để vỗ về người lầm lũi cô đơn, để nâng dậy những ai đang một mình chịu đựng những nỗi đau.

Hãy là bàn tay của Chúa Giêsu, để che chở những ai yếu đuối và bị bỏ rơi, bênh đỡ cho người