Tòa Thánh đang cứu xét dự án Đức Thánh cha tham dự Hội nghị thượng định COP26

Still from Pope Francis' video message for Earth Day | © Servizio Fotografico Vaticano

Hôm 25/5/2021 vừa qua, Đức Hồng y Peter Turkson, Bộ trưởng Bộ phát triển nhân bản toàn diện, cho biết Tòa Thánh đang cứu xét dự án Đức Thánh cha Phanxicô tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc về sự thay đổi khí hậu, gọi tắt là COP26, tại Glasgow bên Ecosse, từ ngày 1 đến 12 tháng Mười Một năm nay.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Hồng y Turkson nói rằng Đức Thánh cha đã được mời tham dự COP26, tuy nhiên ngài chưa quyết định có tham dự hay không. Cũng có dự án mời Đức Thượng phụ Bartolomaios I, Giáo chủ Chính thống Constantinople cùng tham dự Hội nghị. Đức Thượng phụ quen được gọi là “Thượng phụ xanh” vì nhiều sáng kiến ngài đưa ra để bảo vệ môi trường.

Cách đây vài ngày, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông John Kerry, về vấn đề thay đổi khí hậu, đã được Đức Thánh cha tiếp kiến tại Vatican, và sau đó ông cho biết có thể Đức Giáo hoàng sẽ tham dự Hội nghị COP26. Ông nói: “Đức Giáo hoàng Phanxicô là một trong những tiếng nói lớn của lý trí và một uy tín tinh thần trong cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay. Thông điệp Laudato sì của ngài là một văn kiện rất mạnh mẽ, hùng hồn và có sức thuyết phục.”

(KNA 25-5-2021)

Add new comment

6 + 13 =