Đức Hồng y Turkson kêu gọi giới trẻ gia tăng sức ép đòi bảo vệ môi trường

Ảnh: Vatican News

Đức Hồng y Peter Turkson, Bộ trưởng Bộ phát triển nhân bản toàn diện, kêu gọi giới trẻ gia tăng “sức ép lành mạnh” trên các nhà chính trị về vấn đề bảo vệ môi trường.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Roma

Tuyên bố với giới báo chí hôm 16/07/2019 vừa qua tại Nairobi, thủ đô Kenya bên Phi châu, Đức Hồng y Turkson người Ghana, cho biết sự dấn thân của cô Greta Thunberg và các bạn đồng hành của cô đã khích lệ ngài, và ngài nói với các bạn trẻ dấn thân bảo vệ môi trường rằng: “Sự bất mãn và phẫn nộ của các bạn đối với thế hệ người lớn chúng tôi là điều rõ ràng và có thể hiểu được”.

Cô Greta Thunberg 16 tuổi người Thụy Điển đang được coi là một biểu tượng sự dấn thân của giới trẻ trong chiến dịch chống lại sự thay đổi khí hậu.

Hội nghị về việc bảo vệ môi trường tại Nairobi

Đức Hồng y Turkson đã đến Nairobi để thuyết trình tại Hội nghị do các vị lãnh đạo tôn giáo tổ chức tại trụ sở của Chương trình Liên Hiệp Quốc bảo vệ môi trường, gọi tắt là UNEF, trong hai ngày 15 và 16/07 vừa qua với sự tham dự hội nghị có 350 huynh trưởng giới trẻ đến từ hơn 50 quốc gia. Họ đặc biệt chú ý đến Thông điệp Laudato sì của Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi quan tâm tới sự mong manh của thiên nhiên và hằng tỷ người nghèo đang đau khổ vì sự suy thoái môi trường.

Tại Hội nghị, Đức Hồng y nhận xét những người trẻ là thế hệ bị đe dọa nhiều nhất vì khủng hoảng khí hậu và ngài ca ngợi sự dấn thân của giới trẻ Công Giáo. Đức Hồng y nói: “Đứng trước sự cấp thiết của tình trạng chúng ta, tôi thấy giới trẻ Công Giáo giữ một vai trò rất khả quan, đáng khích lệ trong động viên dư luận quần chúng”.

Tại Hội nghị, bà Joyce Msuya, người Tanzania, Phó Tổng Giám đốc Chương trình bảo vệ môi trường của Liên Hiệp Quốc, tỏ ra hy vọng nhiều mặc dù có những tình trạng khí hậu cùng cực và bà cám ơn Đức Giáo Hoàng Phanxicô vì sự dấn thân của ngài trong lãnh vực này và đã gợi hứng cho cả một phong trào chống lại nạn thay đổi khí hậu đang đe dọa nhân loại và thế giới. (KNA 17-7-2019)

Add new comment

5 + 0 =