Một nữ giáo dân thừa sai người Ý bị giết tại Peru

Chị Nadia De Munari | ANSA

Dư luận Công giáo tại Ý xúc động vì một nữ giáo dân thừa sai người Ý bị chém chết tại Peru.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đó là chị Nadia De Munari, 50 tuổi, sống tại Perù từ 26 năm nay, hoạt động tại khu vực đông dân Nuevo Chimbote, ở mạn nam thành phố Chimbote, chuyên săn sóc các trẻ vị thành niên nghèo khổ, hoạt động tại sáu vườn trẻ và một trường mẫu giáo, trong khuôn khổ phong trào thừa sai “Chiến dịch Mato Grosso”, do cha Ugo De Censi dòng Don Bosco thành lập. Chị Nadia phụ trách trung tâm “Mamma mia”, Mẹ tôi.

Đêm thứ Bảy 24/4/2021 vừa qua, chị Nadia bị chém trong lúc ngủ và bị thương nặng. Chị từ trần ít lâu sau đó tại nhà thương ở thủ đô Lima. Người ta chưa rõ nguyên do và hoàn cảnh vụ này. Theo phản ứng ban đầu, người ta cho rằng đây là một vụ đánh cướp. Nhưng trong cuộc phỏng vấn tại Ý, bà Karia De Munari, phó thị trưởng ở trị trấn Schio, chị họ của chị Nadia, không tin giải thích đó và yêu cầu công lý.

Đức cha Beniamino Pizziol, Giám mục giáo phận Vicenza, và toàn thể các thừa sai nam nữ xuất thân từ giáo phận này trên thế giới, chia buồn với gia đình De Munari, với các bạn hữu của tổ chức phi chính phủ của chị Nadia.

Chủ tịch nghị viện Âu châu, ông David Sassoli, người Ý, cũng bày tỏ kinh hoàng về vụ sát nhân này và chia buồn với thân nhân cũng như cộng đoàn mà chị Nadia chăm sóc với tất cả sự hăng say và quảng đại.

Đức cha Carlos Castillo Mattasoglio, Tổng giám mục giáo phận Lima, đã bày tỏ kinh ngạc về vụ sát hại này và chia buồn với cộng đoàn giáo phận Vicenza tại Ý.

(Sir 26-4-2021)

Add new comment

1 + 0 =