Các linh mục và nữ tu Đông Timor cứu trợ các nạn nhân bị lụt

Photo: Joy Christian/AFP

Các linh mục và nữ tu ở Đông Timor đang tích cực góp phần cứu trợ các nạn nhân bị lụt vì bão nhiệt đới Seroja. làm cho ít nhất 36 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị mất gia cư.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Nhiều cơ sở của Giáo hội được dùng làm nơi tạm trú cho các nạn nhân. Thêm vào đó, có 7.000 người tạm trú trong khu vực của một giáo xứ ở thủ đô Dili và hơn 2.000 người khác tại một trường của các cha dòng Don Bosco ở Comoro, ngoại ô Dili.

Cha Angelo Salshina nói với phái viên hãng tin Ucan rằng: “Chúng tôi đang cấp thiết cần các lương thực cơ bản, quần áo cho các trẻ em và người già”.

Theo tin của Liên Hiệp Quốc, tại Đông Timor có hơn 2.000 gia cư bị thiệt hại vì lũ lụt, trong đó có 70% ở vùng thủ đô Dili. Chính phủ đã nới lỏng các biện pháp phòng chống Covid-19 để cứu trợ cấp thời và tái thiết các nhà cửa và hạ tầng cơ cấu bị hại vì lụt.

Đông Timor trước kia là thuộc địa của Bồ Đào Nha, được độc lập năm 1975, nhưng bị Indonesia chiếm đóng và sau nhiều năm tranh đấu, lãnh thổ này mới trở thành một nước độc lập từ năm 1999. Trong số một triệu 300.000 dân cư tại Đông Timor, 95% là tín hữu Công giáo.

(KAP, Ucan7-4-2021)

Add new comment

1 + 3 =