Các linh mục tại Đức đóng góp 5,3 triệu Euro giúp vùng Công giáo thưa thớt

Foto: Sr. Theresita Müller

Các linh mục Công giáo tại Đức đã đóng góp năm triệu 300.000 Euro để giúp đỡ các linh mục và phó tế tại các vùng thưa dân Công giáo, tại Trung và Đông Âu cũng như tại Bắc Âu, qua trung gian Hội thánh Bonifaxio.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hôm 19/1/2021 vừa qua, cha Georg Austen, Tổng thư ký Hội thánh Bonifaxio cho biết: cụ thể, các linh mục Đức dành 1% tiền lương tháng để đóng góp vào mục đích giúp hỗ trợ lương bổng, phương tiện di chuyển và việc xây cất cho các linh mục và phó tế gặp khó khăn tại những vùng ít tín hữu Công giáo. Cha Austen nói: “Trong tư cách là Giáo hội Công giáo, chúng ta không phải chỉ liên kết với nhau trong tình hiệp thông kinh nguyện, nhưng đồng thời chúng ta cũng có trách nhiệm hỗ trợ tài chánh cho các anh em trong đức tin, tại những vùng thưa dân Công giáo. Các lin mục và phó tế tại miền Trung, Đông và Bắc Âu đang dấn thân hoạt động trong những điều kiện tài chánh rất khó khăn. Liên kết và nâng đỡ nhau ở nơi nền tảng của đức tin Kitô”.

Cha Alfons Hardt, Tổng đại diện của giáo phận Paderborn, và cũng là Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ, mô tả sự trợ giúp vừa nói là “một dấu chỉ mạnh mẽ về tình liên đới vượt lên trên các lãnh thổ quốc gia”.

Cách đây hơn một tuần, Hội thánh Bonifaxio ở Đức cho biết năm nay dành 12 triệu Euro để hỗ trợ các tín hữu Kitô tại những vùng thiểu số, đặc biệt trong các hoạt động bác ái, xã hội và truyền giáo. Ngân khoản này đến từ số tiền do các tín hữu đóng góp hoặc để lại gia tài cho hội.

(KNA 19-1-2021)

Add new comment

4 + 1 =