Thư Đức Thánh cha gửi các linh mục cao niên miền Lombardia

Photo: Vatican News

Trong thư gửi các linh mục cao niên miền Lombardia, bắc Italia, tham dự Ngày Huynh đệ với các giám mục miền này, Đức Thánh cha Phanxicô khẳng định rằng: “Anh em không phải là đối tượng được giúp đỡ, nhưng là những người giữ vai chính tính cực của cộng đoàn, vì là những người mang những mơ ước đầy kỷ niệm. Chính vì thế anh em rất quan trọng đối với các thế hệ trẻ”.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong thư, Đức Thánh cha cũng khẳng định rằng tuổi già không phải là một căn bệnh, trái lại là một đặc ân và ngài đảo lộn quan niệm thông thường coi người già chỉ là một đối tượng để giúp đỡ, hoặc một đối tượng cần gạt bỏ. Ngài viết: “Anh em đang sống mùa tuổi già, đây là một đặc ân trở nên giống Chúa Giêsu chịu đau khổ và vác thánh giá như Chúa”. Vì thế, “Cộng đoàn nào săn sóc người bệnh, thì ăn rễ sâu trong Chúa Giêsu”.

Đức Thánh cha viết thêm rằng: “Từ anh em, nhựa sống chảy xuống để làm tươi nở trong đời sống Kitô và trong sứ vụ. Xin anh em cầu nguyện cho tôi, một người cũng hơi già rồi, phần nào bệnh tật nhưng không đến nỗi!”

Tòa Tổng giám mục Milano cho biết “Ngày Huynh đệ” diễn ra, nhân dịp cuộc gặp gỡ theo thói quen của Hội đồng Giám mục miền Lombardia và do Hội Unitalsi, miền Lombardia tổ chức, với sự cộng tác của Hội Trợ giúp Huynh đệ. Các linh mục và các giám mục đã đồng tế thánh lễ do Đức cha Mario Delpini, Tổng giám mục giáo phận Milano, chủ sự. Trong thánh lễ, Đức Tổng giám mục đặc biệt mời gọi cầu nguyện cho các linh mục nạn nhân dịch Covid-19: trong số gần 300 linh mục tử vong ở Italia, có 92 vị thuộc miền Lombardia.

(Vatican News 16-9-2021)

Add new comment

5 + 2 =