Sứ điệp của Đức Thánh cha nhân Đại hội Thánh Thể toàn quốc Brazil lần thứ XVIII

Photo: FB/Congresso Eucarístico Nacional

Đức Thánh cha Phanxicô khuyến khích các tín hữu Công giáo Brazil trung thành với giáo huấn của các tông đồ và được nuôi dưỡng nhờ Thánh Thể.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Ngài bày tỏ lập trường trên đây, trong Sứ điệp gửi Đức Hồng y António Augusto dos Santos Marto, nguyên Giám mục giáo phận Leiria Fatima, Bồ Đào Nha, Đặc sứ của Đức Thánh cha tại Đại hội Thánh Thể toàn quốc Brazil, tiến hành tại Tổng giáo phận Olinda và Recife, từ ngày 11 đến ngày 15 tháng Mười Một tới đây.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nhắc nhở về tầm quan trọng của Thánh Thể trong đời sống Kitô và khích lệ các Kitô hữu Brazil, vui mừng tham dự thánh lễ như các tín hữu Kitô tiên khởi, bẻ bánh và cầu nguyện, trung thành với giáo huấn của các tông đồ. Mầu nhiệm đáng kính này cần được sống thực, để các tín hữu sống trên trần thế này có thể được soi sáng nhờ cùng một đức tin và đồng tâm hiệp ý với nhau, công bố ơn cứu chuộc của Chúa Kitô, qua các dấu chỉ bí tích, và ngày càng cảm nghiệm được ơn cứu độ.

Đức Thánh cha cũng nhận xét rằng Đại hội Thánh Thể toàn quốc Brazil thường được cử hành hai năm một lần, nhưng vì đại dịch, nên đã bị hoãn hai năm trước đây, và nay mới cử hành được và ngài bổ nhiệm Đức Hồng y dos Santos làm Đặc sứ của ngài đến chủ sự Đại hội Thánh Thể, xét vì mối liên hệ lịch sử giữa Bồ Đào Nha và Brazil, từ khi Tin mừng được loan báo lần đầu tiên tại Brazil.

Trong buổi tiếp kiến chung các tín hữu hành hương, sáng thứ Tư, ngày 09 tháng Mười Một vừa qua, khi chào các tín hữu bằng tiếng Bồ Đào Nha, Đức Thánh cha cũng nhắc đến Đại hội Thánh Thể toàn quốc Brazil hiện nay và cầu mong rằng “cuộc gặp gỡ này với Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ củng cố nơi các tín hữu ước muốn theo đuổi hành trình đối thoại huynh đệ với tất cả mọi người”.

(Kai 9-11-2022)

Add new comment

2 + 5 =