Sứ điệp Đức Thánh cha gửi các giám mục “vùng sâu” ở Ý

Photo: TSTV Benevento

Trong sứ điệp gửi các giám mục “vùng sâu vùng xa” ở Ý, Đức Thánh cha Phanxicô khích lệ các vị hoạt động trong tinh thần hiệp nhất, tránh đầu óc “địa phương, cục bộ”, và để cho mình được linh hoạt nhờ tinh thần đi tới tất cả mọi người.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tham dự khóa họp hai ngày, 30 và 31 tháng Tám vừa qua, tại thành phố Benevento, có 30 giám mục từ đảo Sicilia, Sardegna, 10 miền khác. Đức cha Giuseppe Baturi, Tổng giám mục giáo phận Cagliari ở đảo Sardegna, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Ý, đã khai mạc khóa họp.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nói rằng: “Những ý tưởng truyền giáo và các kế hoạch mục vụ không thể tách rời khỏi điểm cố định này, đó là trong Giáo hội có chỗ cho tất cả mọi người! Vấn đề ở đây là hướng nhìn về những chân trời rộng lớn của cuộc sống, ra khỏi khuôn khổ hạn hẹp của mình, trong thái độ khiêm tốn ngoan ngoãn đối với Chúa Thánh Linh”.

Đức Thánh cha cũng xin các giám mục hãy giúp đỡ các linh mục, tu sĩ và giáo dân trở thành men trong bột của thế giới. Tất cả trong tinh thần hiệp nhất, không theo óc cục bộ, không mệt mỏi thi hành những cử chỉ quan tâm đến cuộc sống con người, bảo tồn thiên nhiên, phẩm giá lao công, các vấn đề của gia đình, những tình cảnh của người già và những người ở ngoài lề xã hội. “Nhờ thế, anh em sẽ trở thành hình ảnh năng động và đẹp đẽ của một Giáo hội sống cạnh con người, đặc biệt những người yếu thế nhất, phục vụ dân thánh của Thiên Chúa, được xây dựng trong sự hiệp nhất đức tin, cậy, mến”.

(Acistampa 30-8-2022)

Add new comment

1 + 7 =