Danh tánh một số vị tham dự đối thoại liên tôn tại Abu Dhabi

Người Công giáo UAE mong chờ Đức Thánh Cha Phanxicô (AFP or licensors)

Ban tổ chức cuộc gặp gỡ liên tôn tại Abu Dhabi đã công bố danh tánh một số vị lãnh đạo tôn giáo tham dự Hội nghị này, với sự tham dự của Đức Thánh Cha Phanxicô lúc quá 6 giờ chiều ngày 04/02/2019.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Cuộc gặp gỡ có tên chính thức là “Hội nghị về tình huynh đệ nhân loại”, sẽ diễn ra cạnh Đền Tưởng Niệm Sheik Zayed bin Sultan Al Nahyan, vị sáng lập và là tổng thống đầu tiên của Liên minh các tiểu vương quốc Arap (Emirati, UAE), qua đời năm 2004.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến đây vào lúc 18 giờ 10 chiều 04/02/2019. Sau lời chào của Thái Tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan, và của Đại Iman Ahmad al-Tayyeb của Đền Thờ và Đại học Hồi giáo Al Azhar ở Cairo, Ai Cập, Đức Thánh Cha sẽ ngỏ lời với 700 vị lãnh đạo tôn giáo tham dự cuộc gặp gỡ liên tôn này.

Một số nhân vật thuyết trình viên

Trong số các nhân vật được ban tổ chức công bố danh tánh hôm 01/02/2019 vừa qua, như thuyết trình viên có Mục Sư Olav Fykse Tveit, người Na Uy, Tổng thư ký Hội đồng đại kết các Giáo Hội Kitô ở Genève, và các đại diện của Do thái, Phật Giáo, và đạo Baha'i. Các vị này cũng sẽ lên tiếng phát biểu.

Ngoài ra có một số vị lãnh đạo chính trị như Sheik Nahyan bin Mubarak Al Nahyan, Bộ trưởng Bộ bao dung của Emirati, Ông Ahmed Aboul Gheit, Tổng thư ký liên minh các nước Arập.

Từ nước Đức có bà Halima Krausen, nguyên Giám đốc Trung tâm Hồi giáo ở Hamburg, Rabb Doi thái Julian-Chaim Soussan từ Frankfurt (Main), Đức giámục Tin Lành Luther Markus Droege ở Berlin. Từ Ba Lan có Đại Rabbi Michael Schudrich. Từ Bosnie Erzegovine, có Đại Mufti Mustafa Ceric. Ngoài ra có Đức Hồng y Bechara Rai, Giáo chủ Công Giáo Maronite ở Liban. Từ Italia có ông Marco Impagliazzo, Chủ tịch Cộng đồng thánh Egidio. (KNA 2-2-2019)

Add new comment

7 + 10 =