Chương trình viếng thăm của Đức Thánh cha tại Congo và Nam Sudan

Photo: Vatican Media

Hôm mùng 01 tháng Mười Hai năm 2022, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: Đức Thánh cha Phanxicô sẽ viếng thăm Cộng hòa dân chủ Congo và Nam Sudan, từ ngày 31 tháng Giêng năm 2023 đến ngày 05 tháng Hai năm 2023.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cuộc viếng thăm này lẽ ra Đức Thánh cha đã thực hiện từ ngày 02 đến ngày 07 tháng Bảy năm ngoái, nhưng bị hoãn lại vì ngài đau đầu gối.

Theo chương trình lần này được công bố, Đức Thánh cha sẽ khởi hành ngày 31 tháng Giêng năm 2023 và bay đến thủ đô Kinshasa của Congo. Ngài gặp gỡ Tổng thống Feliz Tshisekedi, rồi gặp chung chính quyền, các đại diện xã hội và ngoại giao đoàn.

Hôm sau, 01 tháng Hai, Đức Thánh cha sẽ cử hành thánh lễ ban sáng tại Phi trường Ndolo ở Kinshasa. Ban chiều, ngài sẽ gặp gỡ các nạn nhân xung đột ở miền đông Congo, và một số đại diện các tổ chức bác ái.

Ngày 02 tháng Hai, Đức Thánh cha có ba hoạt động: gặp gỡ giới trẻ và các giáo lý viên, rồi cầu nguyện với các linh mục, tu sĩ nam nữ và chủng sinh, sau cùng ngài gặp các tu sĩ dòng Tên.

Ngày 03 tháng Hai, Đức Thánh cha sẽ bay sang Nam Sudan, và cùng với vị Giáo chủ Liên hiệp Anh giáo, cùng với Mục sư thủ lãnh Giáo hội Trưởng Lão Ecosse viếng thăm nước này. Ngài cũng sẽ gặp chính quyền trong ngày đầu tiên. Hôm sau, 04 tháng Hai, Đức Thánh cha sẽ gặp các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, và gặp các tu sĩ dòng Tên, gặp những người di tản nội địa, và chủ sự một buổi cầu nguyện đại kết.

Ngày 05 tháng Hai, Đức Thánh cha sẽ chủ sự thánh lễ tại khu vực Lăng John Garang và lên đường trở về Roma.

(Vatican News 1-12-2022)

Add new comment

4 + 8 =