Đức Thánh cha viếng thăm thủ đô Kinshasa của Congo

Photo: Vatican Media

Sau gần 7 tiếng đồng hồ bay, vượt qua không phận 8 nước, máy bay chở Đức Thánh cha Phanxicô đã đáp xuống phi trường thủ đô Kinshasa, lúc 2 giờ 30 chiều, giờ địa phương, sớm hơn dự định nửa tiếng. Trời nóng 33 độ.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Tổng giám mục Sứ thần Tòa Thánh Ettore Ballestero cùng với vị Giám đốc nghi lễ ngoại giao của chính phủ Congo bước lên máy bay để chào Đức Thánh cha và mời ngài xuống.

Những tiếng trống, tiếng reo hò và vỗ tay chào mừng Đức Thánh cha. Một nhóm dân ca trình diễn các vũ điệu truyền thống.

Tại chân thang máy bay, có Thủ tướng đón tiếp Đức Thánh cha và hai em bé trong y phục cổ truyền tặng hoa cho ngài, trước hàng quân danh dự. Tại phòng khánh tiết phi trường, có nghi thức giới thiệu thành phần hai phái đoàn Tòa Thánh và Congo. Khoảng 10 vị trong phái đoàn chính phủ được giới thiệu lên Đức Thánh cha, và cũng vậy, các hồng y và giám mục trong phái đoàn Tòa Thánh cũng được giới thiệu với Thủ tướng Congo.

Tiếp đó, Đức Thánh cha tiến về trụ sở chính phủ, gọi là “Palais de la Nation”, Dinh quốc gia, cách đó 25 cây số. Dinh này được kiến thiết năm 1956 như Phủ toàn quyền của Vương quốc Bỉ ở Kinshasa, và sau khi Congo được độc lập thì trở thành phủ Thủ tướng, sau đó trở thành trụ sở Quốc hội trong thời gian ngắn, trước khi trở thành trụ sở chính phủ, đặc biệt của Tổng thống.

Add new comment

3 + 3 =