Đức Thánh cha viếng thăm quán ăn bình dân ở Matera

Trưa Chúa nhật, 25 tháng Chín vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã viếng thăm quán ăn bình dân “Nhà Huynh Đệ”, sau thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể toàn quốc Ý ở thành phố Matera.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cuộc viếng thăm này có trong chương trình nguyên thủy, nhưng sau đó bị cắt bỏ vì ban tổ chức thu ngắn để dân chúng có thể đi bầu quốc hội. Nhưng sau cùng, cuối thánh lễ, Đức Thánh cha đã quyết định ghé thăm “Nhà Huynh đệ” này.

Quán ăn bình dân mang tên cha Giovanni Mele, cha sở giáo xứ Truyền Tin từ 22 năm nay và là người đã đón nhận cơ sở này vào giáo xứ. à Quán ăn hoạt động từ ba năm nay, do bà Maria Teresa Di Muro làm chủ tịch. Quán ăn mỗi ngày cung cấp từ 90 đến 100 bữa ăn cho người nghèo, và cũng là nơi để người nghèo có thể có một số sinh hoạt xã hội.

Khi cùng với Đức Tổng giám mục sở tại đến nơi, Đức Thánh cha đã làm phép quán ăn và chào thăm những người đang ở bên trong nhà này. Quán ăn Huynh đệ được coi là một trong những dấu chỉ bác ái cụ thể của Đại hội Thánh Thể toàn quốc Ý vừa kết thúc. Quán này do một ân nhân, ông Egidio Tamburrino, cùng với tổ chức mang tên ông tài trợ, để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trong thời dại dịch, các bữa ăn được chuẩn bị để người xin giúp đỡ có thể đến và mang đi.

Bà Maria Teresa kể rằng những “người khách” của chúng tôi rất hài lòng vì được thấy Đức Thánh cha Phanxicô đến thăm và khánh thành quán ăn này. Chúng tôi đã cầu nguyện nhiều cho ngài”.

(Sir 25-9-2022)

Add new comment

5 + 1 =