Đức Thánh cha tiếp tục giúp đỡ các nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Photo: Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp tục giúp đỡ các nạn nhân động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm ngày 06 tháng Hai vừa qua, và cho đến nay đã có hơn 45.000 người chết, theo thống kê mới nhất.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Bộ trưởng Bộ Bác ái của Tòa Thánh, cho biết sáng Chúa nhật, ngày 19 tháng Hai, một máy bay hàng không dân dụng đã chở các đồ cứu trợ đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Đức Hồng y kể rằng: một giờ sau khi Đức Thánh cha tiếp kiến tân Đại sứ của Thổ Nhĩ Kỳ cạnh Tòa Thánh, ông Ufuk Ulutas, đến trình Ủy nhiệm thư sáng thứ Sáu, 17 tháng Hai vừa qua, ngài đã gặp ông Đại sứ và trong dịp này, ông cho biết những gì dân chúng nạn nhân đang cần, như gạo, cá hộp, và cả các đồ vệ sinh cũng những áo quần và vật liệu chống lạnh.

Ngay sau đó, tại Vatican, đã tiến hành ngay để đáp ứng các nhu cầu, và chỉ trong một ngày, 10 kiện thực phẩm đã được chất lên một xe tải để chở ra phi trường Fiumicino. Các nhân viên của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ và những người thiện nguyện đã làm việc khẩn trương để chuẩn bị chuyến bay chở các đồ cứu trợ này tới Istanbul. Vì tải bằng máy bay chở khách, thay vì máy bay chở đồ, nên cần phải tính toán trọng lượng, chiều kích của các kiện hàng cẩn thận hơn.

Đức Hồng y Krajewski cho biết rất nhiều người đã cộng tác giúp đỡ trong việc cung cấp các đồ cứu trợ mày.

Đồng thời với chuyến bay trên đây, Đức Tổng giám mục Claudio Gugerotti, Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương đã bắt đầu cuộc thăm viếng tại Syria, nơi có 5.800 người chết và vô số các nạn nhân bị mất gia cư. Cuộc viếng thăm cũng để bày tỏ sự gần gũi của Đức Thánh cha đối với dân chúng bị nạn.

(Vatican News 19-2-2023)

Add new comment

1 + 3 =