Đức Thánh cha tiếp phái đoàn của Trung tâm Simon Wiesenthal chống bài Do thái

Basilica di San Pietro | Vatican Media

Hôm 21 tháng Sáu vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp phái đoàn của Trung tâm Simon Wiesenthal, chuyên bài trừ nạn bài Do thái.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trung tâm này mang tên ông Wiesenthal (1908-2005), một người Do thái sống sót cuộc diệt chủng của Đức Quốc xã trong thời Thế chiến thứ II. Trung tâm này là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1977 và có trụ sở tại thành phố Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ và đặc biệt quan tâm tới vấn đề diệt chủng Do thái. Tổ chức này cũng có các trụ sở chi nhánh tại New York, Miami, Jerusalem, Paris và Buenos Aires.

Phòng Báo chí Tòa Thánh không thông báo gì về nội dung buổi tiếp kiến hôm 21 tháng Sáu vừa qua. Lần chót phái đoàn của Trung tâm này được Đức Thánh cha tiếp kiến là hồi tháng Giêng năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 75 năm giải phóng trại tập trung Auschwitz.

Trong cuộc gặp gỡ đó, Đức Thánh cha Phanxicô đã mạnh mẽ lên án mọi hình thức bài Do thái, đứng trước sự tái xảy ra một số vụ bài Do thái ở Âu châu. Ngài mời gọi các tín hữu Kitô và Do thái quan tâm nhiều hơn đến gia sản chung của mình.

(Kathpress 21-6-2022)

Add new comment

18 + 0 =