Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Đạo Binh Cứu Độ

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến phái đoàn Đạo Binh Cứu Độ. | Vatican Media

Sáng hôm mùng 08/11/2019 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến phái đoàn Đạo Binh Cứu Độ và ngài đề cao các hoạt động từ thiện bác ái của Đạo Binh. Ngài gọi đó là những cử chỉ quý giá trong một thế giới có nhiều ích kỷ và chia rẽ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đạo Binh cứu độ là một hệ phái Tin Lành do Mục Sư William Booth thành lập năm 1865 và tách rời Giáo Hội Methodist ở Anh quốc, với mục đích quảng bá Kitô giáo và giúp đỡ những người túng thiếu. Đạo Binh cứu độ có tổ chức như một quân đội và hiện có hơn 1 triệu 150 ngàn thành viên thuộc 15.409 giáo xứ, trong đó có 1 triệu thừa sai. Đạo Binh Cứu Độ cũng đảm trách nhiều nhà thương, bệnh xá và nhà dưỡng lão.

Hiện diện trong buổi kiến có vị Tướng và Phu nhân, cùng với một số thành viên trong phái đoàn.

Sự thánh thiện không biên giới

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha nói: “Sự thánh thiện, được biểu lộ qua những hành động cụ thể, từ nhân, liên đới và chữa lành, nói với con tim và chứng thực đặc tính môn đệ của chúng ta. Trên căn bản này, các tín hữu Công Giáo và các thành viên Đạo Binh cứu độ có thể giúp đỡ nhau và ngày càng cộng tác trong niềm tôn trọng nhau... Chứng tá chung như thế giống như men Chúa Giêsu nói trong dụ ngôn, một phụ nữ trộn vào đấu bột để toàn thể được dậy men” (Xc. Lc 13,21). Tình thương vô vị lợi gợi hứng cho những cử chỉ phục vụ những người túng thiếu không những là men nhưng còn là hương thơm của bánh mới ra khỏi lò nướng.”

Đức Thánh Cha cũng nhận xét rằng “Trong một thế giới đầy những ích kỷ và chia rẽ, chính hương vị cao thương của tình yêu vô vị lợi là thuốc giải và mở đường cho ý nghĩa siêu việt của đời sống chúng ta”.

Sau cùng, nhân danh là Giám mục Roma, Đức Thánh Cha cám ơn Đạo Binh cứu độ vì những hoạt động giúp đỡ những người vô gia cư và những người ở ngoài lề xã hội tại đây, cũng như cám ơn sự dấn thân của Đạo Bính chống lại nạn buôn người và những hình thức nô lệ ngày nay.

(SS.Vat 8-11-2019)

Add new comment

2 + 10 =