Đức Thánh cha tiếp Lữ đoàn Sardegna

Photo: Vatican Media

Sáng ngày 11 tháng Sáu năm 2022, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến Lữ đoàn Sardegna của quân đội Ý dấn thân trong cuộc hành quân gọi là “đường xá an toàn”. Ngài đặc biệt cám ơn lữ đoàn này đã góp phần bảo vệ an ninh cho khu vực quanh thành Vatican để các sinh hoạt và biến cố diễn ra trong an ninh, với sự tham dự của các tín hữu hành hương và du khách từ các nơi trên thế giới.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Lữ đoàn này cũng đặc biệt bảo vệ các cơ sở của chính phủ và ngoại giao, phi trường nhà ga xe hỏa, các nơi nghệ thuật và phụng tự.

Đức Thánh cha khuyến khích các sĩ quan và mọi thành phần của đoàn quân và mời gọi họ, trong đời sống nghề nghiệp cũng như đời sống tư và xã hội, hãy trở thành những người thăng tiến tình liên đới, giúp dân chúng trở thành những công dân tốt.

Đức Thánh cha cũng nhận xét rằng trong những năm gần đây, chính phủ Ý sử dụng cả quân đội trong bối cảnh thành thị, mang đặc tính gần gũi với dân chúng, cộng tác đề phòng ngừa và chống lại nạn tội phạm, hỗ trợ các hoạt động liên hệ tới những tình trạng khẩn cấp.

Đức Thánh cha cám ơn Lữ đoàn Sardegna sắp kết thúc nhiệm vụ tại Roma để nhường chỗ cho đoàn quân khác, đồng thời ngài cũng bày tỏ lòng quí mến đối với họ, phó thác họ cho sự bảo vệ của Đức Mẹ.

(Rei 11-6-2022)

Add new comment

4 + 1 =