Đức Thánh cha tiếp kiến các Tổ chức thiện nguyện Kitô

Photo: Vatican Media

Sáng ngày 14 tháng Mười Một năm 2022, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến Liên hiệp các Tổ chức Kitô Phục vụ Quốc tế và thiện nguyện, gọi tắt là FOCSIV, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tổ chức này qui tụ 90 chi hội và đang hoạt động tại hơn 80 nước trên thế giới. Đức Thánh cha nhận xét rằng: “Focsiv là một đóng góp quý giá cho cuộc chiến đấu chống mọi hình thức nghèo đói và tình trạng bị gạt ra ngoài lề, bảo vệ phẩm giá con người, khẳng định các nhân quyền và thăng tiến sự phát triển các cộng đoàn và tổ chức địa phương, phù hợp với Tin mừng và giáo huấn xã hội của Hội thánh Công giáo.”

Đức Thánh cha chân thành cám ơn các thành viên Liên hiệp Focsiv và nói rằng: “Anh chị em là một dấu chỉ đẹp về Giáo hội là người mẹ mang lại hy vọng trong một thế giới đầy những gương mù đói khổ và chiến tranh. Chứng tá của anh chị em là một câu trả lời cụ thể cho những người không còn tin rằng hòa bình là điều có thể. Thực vậy, qua sự dấn thân, anh chị em chứng tỏ rằng một hoạt động nhỏ hằng ngày cùng có thể góp phần kiến tạo một bức tranh khảm lớn về tình huynh đệ”.

Trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha cũng nhắc đến quan tâm về hòa bình đang bị thương tổn và chà đạp tại Ucraina, cũng như nhiều nơi khác trên trái đất. Ngài nói: “Khi thiếu hòa bình, khi những lý lẽ bạo lực trổi vượt lên, thì con người đau khổ, gia đình bị chia rẽ, những người mong manh yếu đuối bị lẻ loi. Từ nhiều tháng rồi, chúng ta thấy những hình ảnh tàn phá, chết chóc. Hòa bình trong công lý là điều kiện cần thiết để có một cuộc sống xứng đáng, để cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Anh chị em là những người thiện nguyện thuộc tổ chức Focsiv được kêu gọi nuôi dưỡng hòa bình trong tâm hồn và chia sẻ nó với tất cả những người anh chị em gặp trong khi phục vụ. Đó là một món quà quan trọng nhất mà anh chị em có thể mang đến tất cả những nơi anh chị em đi tới, vì “thế giới không cần những lời trống rỗng, nhưng cần những chứng nhân xác tín, những người xây dựng hòa bình, cởi mở đối thoại, không loại trừ cũng chẳng lèo lái”. (Sứ điệp Ngày Thế giới hòa bình lần thứ 53, 1/1/2020)

(Rei 14-11-2022)

Add new comment

4 + 0 =