Đức Thánh cha tiếp kiến 300 người trẻ Bỉ hành hương Roma

Photo: Vatican Media

Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 10 tháng Mười vừa qua, dành cho 300 người trẻ Công giáo từ Vương quốc Bỉ hành hương tại Roma, Đức Thánh cha Phanxicô tái bày tỏ lo âu vì tình trạng nguy hiểm hiện nay của nhân loại và mời gọi họ hãy trở thành những người xây dựng hòa bình.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Thánh cha nói: “Như các bạn biết, chúng ta đang trải qua những thời điểm khó khăn đối với nhân loại đang ở trong tình trạng nguy hiểm trầm trọng. Vì thế, tôi nhắn nhủ các bạn: hãy trở thành những người xây dựng hòa bình chung quanh mình và trong nội tâm các bạn; trở thành những sứ giả hòa bình, để thế giới tái khám phá vẻ đẹp của tình yêu, của sự sống chung, tình huynh đệ và liên đới”.

Đức Thánh cha tỏ ra ngưỡng mộ vì sự táo bạo tin tưởng, dấn thân, làm chứng cho Chúa Kitô mà người trẻ bày tỏ trong một thế giới ngày càng bị tục hóa. Ngài nói: “Thật là đẹp khi thấy những người trẻ ở lứa tuổi của các bạn sẵn sàng dấn thân cho các dự phóng loan báo Tin mừng và sống sứ điệp của Chúa Kitô giữa những công việc thường nhật”.

Đức Thánh cha cũng nhắc đến những sợ hãi, khó khăn, những vết thương và giới hạn, những khủng hoảng có thể xảy ra trên đường đời và ngài nói: “Các bạn đừng sợ khiêm tốn chấp nhận sự giòn mỏng, yếu đuối của mình. Hãy vun trồng một tương quan vững chắc với Chúa Kitô: Chúa là Người Bạn trung tín không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu giúp các bạn có một cái nhìn mới về những hoàn cảnh, tìm ra những câu trả lời cho những thắc mắc của các bạn, khám phá mình có thể đảm nhận trách nhiệm, tiến bước trong cuộc sống và củng cố đức tin của các bạn qua một cuộc đối thoại về những xác tín của các bạn. Các bạn không cần trở thành những siêu anh hùng, nhưng đúng hơn hãy trở thành những người chân thành và tự do”.

Nhắc đến Ngày Quốc tế Giới trẻ cấp hoàn vũ sẽ tiến hành vào tháng Tám năm tới (2023), tại Lisboa, Bồ Đào Nha, Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ Công giáo Bỉ hãy vun trồng sự gần gũi với những người trẻ khác, đặc biệt những người sống trong những hoàn cảnh bấp bênh, người trẻ nhập cư và tị nạn, người trẻ bụi đời, đặc biệt những người cô đơn và sầu muộn”.

Ngài nhắc nhở người trẻ hãy đối thoại với những thế hệ đi trước mình: “Các bạn hãy để cho mình được soi sáng nhờ những lời khuyên và chứng tá của người cao niên; nơi nào người trẻ nói với những người cao niên thì có tương lai: chính khi gia tăng đối thoại với người cao niên, mà chúng ta có thể huấn luyện một nhân cách vững chắc cho mình để chiến đấu hằng ngày, và ngoài ra người cao niên thông truyền cho chúng ta đức tin và những xác tín tôn giáo của họ”.

Và Đức Thánh cha kết luận rằng: “Các bạn đừng sợ! Hãy có tinh thần sáng tạo, có sáng kiến; hãy nâng cao cái nhìn để đương đầu với những thách đố của cuộc sống! Đừng bao giờ mệt mỏi mang Tin mừng đến bất kỳ nơi nào các bạn đi tới. Tôi biết các bạn quảng đại, đầy nhiệt huyết, sẵn sàng chinh phục thế giới. Đừng để mình bị chia trí vì những điều tầm thường của cuộc sống, hãy tập trung vào nhưng điều thiết yếu, nảy sinh từ tình bạn với Chúa Giêsu Kitô”.

(Vatican News 10-10-2022)

Add new comment

1 + 1 =