Đức Thánh cha tiếp Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế

Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế | Vatican News

Hôm 19/10/2020 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến riêng Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế, ông Peter Maurer, và sau đó ông đã Hội kiến với Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ông Peter Maurer, người Thụy Sĩ, năm nay 64 tuổi, từng là đại sứ của Thụy Sĩ tại Liên Hiệp Quốc ở New York và từ tám năm nay, ông làm Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế.

Gặp gỡ giới báo chí sau đó, ông Maurer đã nhấn mạnh sự đồng quan điểm, những giá trị và mong ước của Hội Chữ Thập Đỏ với Tòa Thánh, đặc biệt trong việc giúp đỡ các nạn nhân của chiến tranh và bạo lực.

Ông cũng nêu bật quan điểm chung với Đức Giáo hoàng về ý muốn kiến tạo những nhịp cầu để thực hiện một xã hội bao gồm mọi người. Ông Maurer nói: “Những chia rẽ đưa tới những hậu quả rất đau thương cho các thường dân, những người dễ bị thương tổn, những người di dân và tản cư vì chiến tranh và bạo lực, cho những người bị thiệt hại vì cuộc chạy đua võ trang, thay đổi khí hậu, chậm tiến, bị gạt ra ngoài lề và phải chịu những bất công”.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Đài Vatican, ông cũng nhận định rằng tựa đề thông điệp “Fratelli tutti” của Đức Thánh cha Phanxicô cũng có thể được coi như khẩu hiệu hành động của Hội Chữ Thập Đỏ quốc tế.

(Vatican News 19-10-2020)

Add new comment

2 + 7 =