Đức Thánh cha tiếp các linh mục sinh viên Mỹ châu Latinh

Sáng ngày 28 tháng Mười Một vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến các linh mục sinh viên Học viện Giáo hoàng Mỹ châu Latinh ở Roma, và nhắn nhủ các vị hãy sống đời nội tâm với Chúa, gần gũi dân chúng.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong bài huấn dụ ứng khẩu, Đức Thánh cha nói: “Anh em đừng quên nghĩ đến Chúa: hãy nghỉ ngơi một chút trước sự hiện diện của Chúa và kể lại cho Chúa mọi sự trong cuộc sống của mình.”

Đức Thánh cha cảnh giác rằng: “Anh em hãy chú ý đến Chúa, chứ đừng chú ý đến màn hình của điện thoại di động”. Và ngài tâm sự rằng: “Tôi rất đau lòng khi thấy một linh mục tốt lành chăm chỉ làm việc mà quên đi viếng Mình Thánh Chúa... Xin anh em đừng nghiện điện thoại di động, lệ thuộc cái thế giới chóng qua ấy. Hãy nghiện cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu. Chúa biết chúng ta cần điều gì và Chúa có một lời để nói với chúng ta trong mỗi hoàn cảnh”.

Đức Thánh cha nhắn nhủ các linh mục rằng: “Anh em là những mục tử của Dân Chúa, chứ không phải là những giáo sĩ của nhà nước. Đừng rơi vào thái độ giáo sĩ trị, là một trong những sa đọa trầm trọng nhất. Hãy chú ý: giáo sĩ trị là một trong những hình thức trần trục tinh thần. Nó làm biến thái, hư hỏng và đưa đến chỗ sa đọa, nghếch mũi lên trời, làm cho anh em xa lạ với với xứ sở, quên đi gốc gác nguyên quán của mình. Thánh Phaolô đã nhắn nhủ môn đệ Timôthê: Con hãy nhớ đến mẹ và bà của con, nghĩa là hãy trở lại cội rễ của mình, đừng quên mẹ và bà của con. Tôi cũng nói điều đó với mỗi người trong anh em. Hãy trở về đoàn chiên từ đó chúng ta xuất xứ”.

(Vatican News 28-11-2022)

Add new comment

16 + 1 =