Đức Thánh cha tiếp các Đại diện Tòa Thánh

Photo: Vatican Media

Sáng ngày 08 tháng Chín vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến các vị Đại diện Tòa Thánh đang tham dự khóa họp ba năm một lần tại Vatican, và ngài nhiệt liệt cám ơn sự phục vụ của các vị đã thi hành sứ vụ trong các hoàn cảnh khó khăn.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong số các tham dự viên khóa họp ba ngày, có 91 vị Tổng giám mục Sứ thần Tòa Thánh, sáu Giám chức Quan sát viên thường trực cạnh các tổ chức quốc tế.

Ngài nói: “Tôi cám ơn anh em vì tất cả những gì các Tòa đại diện Tòa Thánh đã và đang làm trong những tình trạng đau khổ này. Anh em đã mang đến cho các dân tộc và các Giáo hội sự gần gũi của tôi; anh em là điểm tham chiếu trong những lúc nhiều ngỡ ngàng và xáo trộn”.

Đức Thánh cha cũng nhận xét rằng thế giới đã trải qua bão tố vì đại dịch, giới hạn nhiều hoạt động mục vụ và đời sống thường nhật. Ngày nay, tai ương lớn lao dường như đã qua, nhưng rất tiếc Âu châu và toàn thế giới đang bị đảo lộn vì một cuộc chiến tranh đặc biệt trầm trọng, vì sự vi phạm công pháp quốc tế, cũng như vì những nguy cơ leo thang hạt nhân, và những hậu quả trầm trọng về kinh tế và xã hội. Đó là một thế chiến thứ ba “từng mảnh” mà anh em chứng kiến tại các nơi có liên hệ tới sứ vụ của anh em”.

Sau cùng, Đức Thánh cha nhắc đến Tông hiến “Các con hãy loan báo Tin mừng” được soạn thảo trong gần chín năm qua, và nó đòi thời gian để tác động hoàn toàn.

Sau lời chào thăm trên đây, Đức Thánh cha còn trả lời và trao đổi, cũng như lắng nghe những gợi ý của các vị đại diện Tòa Thánh.

(Rei 8-9-2022)

Add new comment

16 + 3 =