Đức Thánh cha tiếp ba đoàn hành hương người Ý

Photo: Vatican Media

Sáng hôm 24 tháng Mười Một, trước khi tiếp kiến chung các tín hữu tại Đại thính đường Phaolô VI, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến hơn 2.000 tín hữu thuộc gia đình Vinh Sơn tại Ý, Hiệp hội Gioan Phaolô II tại Bisceglie, và hiệp hội Ý nạn nhân bạo lực.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cuộc hành hương của gia đình Vinh Sơn Ý được tiến hành nhân dịp lễ kính Đức Mẹ Ảnh Phép Lạ, quen gọi là Ảnh Đức Mẹ ban ơn, được dòng Vinh Sơn đặc biệt phổ biến lòng tôn sùng.

Tham dự cuộc hành hương, có các tín hữu thuộc gia đình Vinh Sơn đến từ tất cả các miền tại Ý cùng với các giáo phận và giáo xứ liên hệ. Đức Thánh cha nhận xét rằng: “Trong những tháng đại dịch này, sứ mạng của anh chị em đã mang lại hy vọng, làm cho nhiều người cảm nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa. Đặc biệt tôi nghĩ đến những người đơn độc, các bệnh nhân tại các nhà thương, và những người đang bị cầm tù, trong các nơi tiếp đớn và các khu vực ngoại ô của cuộc sống. Xin cám ơn anh chị em vì đã làm chứng về lối sống “Giáo hội đi ra ngoài”, tìm đến tất cả mọi người, bắt đầu từ những người bị loại bỏ và bị gạt ra ngoài lề. Xin Anh chị em hãy tiếp tục con đường đó và ngày càng cởi mở đối với tác động của Chúa Thánh Linh, Đấng thông truyền sức mạnh để mạnh mẽ và táo bạo loan báo sự mới mẻ của Tin mừng”.

Khi chào các tín hữu hành hương thuộc Hội Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II ở Bisceglie miền nam Ý, Đức Thánh cha nhắn nhủ họ hãy noi gương của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và nỗ lực tìm hiểu và đón nhận tình thương của Thiên Chúa, là nguồn mạch và động lực niềm vui chân thực của chúng ta. Trong tình hiệp thông với các vị mục tử của mình, anh chị em hãy loan báo Chúa Kitô bằng cuộc sống của mình trong gia đình và trong mọi môi trường”.

Sau cùng, Đức Thánh cha chào thăm Hiệp hội Ý các nạn nhân bạo lực. Ngài cám ơn và khích lệ các thành viên của hội này vì đã và đang nâng đỡ và trợ giúp các nạn nhân đã bị bạo hành, ngược đãi và những người phải sống trong tình trạng lo âu, cơ cực. Ngài nhấn mạnh rằng “Bạo lực thực là điều xấu xa”!

Đức Thánh cha nhận xét rằng: “Nhờ hoạt động trợ giúp quan trọng này, anh chị em đang góp phần xây dựng một xã hội công bằng và liên đới hơn. Ước gì gương của anh chị em khơi dậy nơi mọi người một sự canh tân quyết tâm để các nạn nhân bạo lực được bảo vệ và những đau khổ của họ được quan tâm và lắng nghe”.

(Rei 24-11-2021)

Add new comment

2 + 11 =