Đức Thánh cha tặng máy thở và dụng cụ y khoa cho Colombia

Photo: cec.org.co

Đức Thánh cha Phanxicô đã tặng bốn máy thở và các dụng cụ y khoa, khẩu trang, cho các bệnh nhân Covid-19 tại Colombia, như một dấu chỉ quan tâm của ngài đối với những người thương tổn vì đại dịch.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trang mạng của Hội đồng Giám mục Colombia cho biết các quà tặng y tế trên đây được chuyển qua tòa Sứ thần Tòa Thánh tại thủ đô Bogotà. Các giám mục Colombia đã cám ơn Đức Thánh cha về nghĩa cử bác ái và yêu thương này. Số lượng trên đây được thêm vào số máy thở đã được ngài tặng trước đây cho Colombia.

Đức Tổng giám mục Luis Montemayor, Sứ thần Tòa Thánh ở Bogotà, đã làm tất cả những gì có thể để chuyển quà tặng của Đức Thánh cha đến nhà thương thánh Phanxicô Assisi và bệnh viện Santiago tại tỉnh Chocó, là vùng đang cần thiết nhất tại Colombia, với sự giúp đỡ của không quân và Đức giám mục Giám hạt quân đội tại nước này.

Cách đây một năm, vào dịp lễ thánh Giorgio, 23/4/2020, bổn mạng của ngài, Đức Thánh cha đã gửi tặng các máy thở và dụng cụ y khoa cho các nhà thương ở Italia, Tây Ban Nha, Rumani để chống Covid-19. Vài tuần trước đó, Tòa Thánh loan báo đã mua 30 máy thở cho các nhà thương khác nhau.

(Vatican News 20-4-2021)

Add new comment

3 + 0 =