Đức Thánh cha sẽ viếng thăm Bồ Đào Nha

Il santuario di Fatima | Vatican News

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh cha Phanxicô sẽ đến Bồ Đào Nha, từ ngày 02 đến ngày 06 tháng Tám tới đây, nhân dịp Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 37 tại Lisboa, thủ đô nước này, và Đức Thánh cha sẽ viếng thăm Trung tâm Thánh Mẫu Fatima, ngày 05 tháng Tám, nơi ngài đã đến hồi tháng Năm năm 2017 để tôn phong hai chân phước mục đồng Giaxinta và Phanxicô Marto lên bậc hiển thánh.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Mặt khác, Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế cho biết Đại hội thứ 53 sẽ tiến hành tại Quito, thủ đô Ecuador, từ ngày 08 đến ngày 15 tháng Chín năm tới, 2024, với chủ đề: “Tình huynh đệ để chữa lành thế giới”, lấy hứng từ lời Tin mừng “Tất cả các con là anh chị em với nhau” (Mt 23,8), và nhắc nhớ kinh nghiệm đồng hành của Giáo hội, được kêu gọi trở thành nơi huynh đệ bao gồm, cùng thuộc về Giáo hội và có tinh thần hiếu khách sâu xa.

Ngày 10 tháng Năm vừa qua, tại trụ sở Hội đồng Giám mục Ecuador, huy hiệu và bài ca chính thức của Đại hội Thánh Thể này đã được giới thiệu.

Các tin tức về biến cố này được trình bày trên trang mang của Ủy ban chuẩn bị (www.iec2024.ec) và của Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể quốc tế (www.congressieucaristici.va).

Add new comment

12 + 5 =