Đức Thánh cha sẽ gặp người nghèo ở Assisi: 12/11/2021

Santa Messa nella Giornata mondiale dei Poveri del 2020 | Vatican Media

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ gặp 500 người nghèo tại Assisi, vào thứ Sáu, 12/11 tới đây, dưới hình thức riêng và để chuẩn bị cho việc cử hành Ngày Thế giới người nghèo lần thứ V, sẽ diễn ra trong toàn Giáo hội vào Chúa nhật 14/11 sau đó.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hôm 15/10/2021, Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng thông báo tin trên đây và cho biết cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh cha và những người nghèo đến từ nhiều nơi, sẽ diễn ra tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ các Thiên Thần của dòng Phanxicô. Ngài sẽ lắng nghe và cầu nguyện với họ.

Đây sẽ là lần thứ năm Đức Thánh cha Phanxicô đến Assisi, so với sáu lần Đức Thánh cha Gioan Phaolô II đã thực hiện trong 27 năm làm Giáo hoàng. Lần thứ tư trước đây, vào ngày 03/10 năm ngoái, Đức Thánh cha Phanxicô đến trước mộ thánh Phanxicô ở Assisi và ký Thông điệp Fratelli tutti về tình huynh đệ nhân loại.

Ngày thế giới người nghèo 14/11 tới đây có đề tài là: “Những người nghèo các con luôn có với các con” một câu trích từ Tin mừng theo thánh Marco. Ngày này được Đức Thánh cha Phanxicô thiết lập, với mục đích mời gọi mọi người nhạy cảm lắng nghe tiếng kêu của những người nghèo khổ.

(Sismografo. Vatican News 15-10-2021)

Add new comment

5 + 2 =