Đức Thánh Cha sẽ gặp 600 vị lãnh đạo các tôn giáo tại Abu Dhabi

Đức Thánh Cha Phanxicô và Sheik Ahmed Al-Tayeb (Vatican Media)

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp 600 vị lãnh đạo các tôn giáo: Hồi giáo, Kitô và Do thái giáo từ nhiều nơi, đến tham dự hội nghị quốc tế liên tôn tại Abu Dhabi ngày 4 tháng Hai tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Hội nghị thăng tiến đối thoại liên tôn và cộng tác

Theo báo chí địa phương, xuất bản tại Abu Dhabi, thủ đô Liên minh các tiểu vương quốc Hồi giáo, các vị lãnh đạo tôn giáo nói trên sẽ thảo luận về cách thức cải tiến can quan hệ liên tôn và thăng tiến đối thoại. Trưởng ban tổ chức Hội nghị liên tôn này là Sheik Ahmed Al-Tayeb, Viện trưởng Đại học Hồi giáo Al-Azhar ở thủ đô Ai Cập. Đại học này là thẩm quyền đạo lý cao nhất của Hồi giáo Sunnit.

Tại hội nghị có những cuộc thảo luận về các nguyên tắc của các tôn giáo, những điểm chung, cũng như những thách đố và cơ may.

Cuộc viếng thăm của Đức Giáo Hoàng phản ánh tinh thần bao dung của Emirati

Mặt khác, Ông Mansour Al-Mansouri, Tổng giám đốc Hội đồng truyền thông của Liên minh các tiểu vương quốc Arập, gọi tắt là Emirati (UAE), cho biết cuộc viếng thăm lịch sử của Đức Giáo Hoàng tại nước này từ ngày 3 đến đến ngày 5 tháng Hai sắp tới, phản ánh tinh thần bao dung tại Emirati. Những người dân tại nước này có 76 thánh đường và đền thờ thuộc các tín ngưỡng khác nhau.

Thánh lễ cho các tín hữu Công Giáo

Ngày 05/02/2019, Đức Giáo Hoàng sẽ cử hành thánh lễ cho khoảng từ 120 đến 135 ngàn tín hữu Công Giáo từ Abu Dhabi và các miền khác trong Emirati. Đa số các tín hữu thuộc địa phận đại diện Tông Tòa nam Arabia, nhưng cũng có đại diện từ các miền khác. Với con số trên đây, chỉ có 10% các tín hữu Công Giáo ở Nam Arabia được vé tham dự thánh lễ với Đức Thánh Cha (Tổng hợp 29-1-2019).

Add new comment

7 + 5 =