Đức Thánh cha sẽ cử hành thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang Teutonico

Ảnh: Vatican News

Chiều ngày lễ các linh hồn, ngày 2/11/2020 tới đây, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ tại nghĩa trang Campo Santo Teutonico, ở Vatican.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Thánh lễ này được cử hành dưới hình thức riêng và chỉ có một số rất nhỏ tín hữu tham dự, vì các biện pháp an ninh vệ sinh chống đại dịch.

Nghĩa trang Teutonico ở nội thành Vatican, chỉ cách nhà trọ thánh Marta, nơi Đức Thánh cha cư ngụ khoảng 100 mét. Tại đây, cũng có học viện Đức - Hungari.

Cuối thánh lễ, Đức Thánh cha sẽ cầu nguyện tại nghĩa trang trước khi xuống hầm Đền thờ thánh Phêrô để cầu nguyện trước mộ của các Đức Giáo hoàng.

Sáng thứ Năm, 5/11, Đức Thánh cha sẽ cử hành thánh lễ tại Bàn thờ Ngai tòa, trong Đền thờ thánh Phêrô để cầu nguyện cho các hồng y và giám mục qua đời trong 12 tháng qua. Số tín hữu tham dự cũng bị giới hạn vì đại dịch. (Rei 28-10-2020)

Lễ các linh hồn năm ngoái, Đức Thánh cha đã cử hành thánh lễ lúc 4 giờ chiều, tại nhà nguyện hang toại đạo Priscilla ở Roma và ngài đặc biệt nhắc nhớ các tín hữu Kitô ngày nay đang còn bị bách hại trên thế giới, nhiều hơn cả những thế kỷ đầu tiên của Kitô giáo.

Hang toại đạo Priscilla ở Roma, cách Vatican 8 cây số, được đào trong khoảng thế kỷ thứ II và thứ V, trên khu đất do một phụ nữ quí tộc, bà Priscilla tặng. Bà là ân nhân của cộng đoàn Kitô ở Roma và được kính nhớ trong tử đạo thư Roma ngày 16 tháng giêng. Tại hang này có rất nhiều vị tử đạo được an táng.

(Rei 28-10-2020)

Add new comment

1 + 3 =