Đức Thánh cha sẽ bế mạc Đại hội Thánh Thể toàn quốc Ý, tại Matera

Photo: Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ đến thành phố Matera để chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể toàn nước Ý lần thứ 27, vào Chúa nhật 25 tháng Chín năm nay.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức cha Antonio Giuseppe Caiazzo, Tổng giám mục giáo phận Matera sở tại, đã tuyên bố như trên hôm 30 tháng Năm vừa qua, sau khi được Đức Thánh cha tiếp kiến riêng tại Vatican. Đức Tổng giám mục cho biết Đức Thánh cha đã được các giám mục miền này mời đến Đại hội Thánh Thể toàn quốc này và ngài cũng bày tỏ ước muốn như vậy.

Cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha diễn ra 30 năm, sau cuộc viếng thăm của Đức Gioan Phaolô II tại thành phố này.

Matera cách Roma 450 cây số về mạn nam và ở cao độ 400 mét so với mặt biển. Hiện nay, thành này có khoảng 60.000 dân cư thuộc miền Basilicata. Matera nổi tiếng trên thế giới vì khu vực Sassi, rộng hơn 10.000 mét vuông, một trong những thành cổ kính nhất của thế giới và năm 1933 được tổ chức Unesco của Liên Hiệp Quốc coi là gia sản của nhân loại. Các nhà trong khu này được khoét trong các vách đá nơi những người dân cư ngụ thời tiền sử.

Trước khi cử hành thánh lễ, Đức Thánh cha sẽ tiến qua các đường phố của Matera và đặc biệt là khu vực Sassi.

Đại hội Thánh Thể toàn quốc Ý sẽ tiến hành từ ngày 22 đến ngày 25 tháng Chín tới đây. Chương trình vẫn chưa được xác định trọn vẹn. Một Ủy ban giáo phận và Ủy ban quốc gia sẽ nhóm lần thứ hai tại Roma trong hai ngày 13 và 14 tháng Chín tới đây.

(bari.reppublica 30/5/2022)

Add new comment

2 + 4 =