Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho tín hữu Chính Thống Copte Ai Cập bị khủng bố

Pope Francis during the Angelus in St Peter's Square (AFP or licensors)

Sau Kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật 04/11/2018 Đức Thánh Cha bày tỏ sự đau buồn về vụ tấn công khủng bố nhắm vào một đoàn các tín hữu Chính Thống Copte Ai Cập hành hương hôm 02/11/2018.


Ngọc Yến - Vatican

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân, các tín hữu hành hương bị giết chỉ vì họ là Kitô hữu, cầu xin Đức Maria an ủi các gia đình và các cộng đoàn. Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cùng đọc Kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho các nạn nhân.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến việc phong chân phước tại Đền thờ Thánh Gioan Laterano, cho mẹ Cleia Merloni, Sáng lập dòng Nữ Tu Tông Đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Ngài nói người nữ tu này từ bỏ hoàn toàn cho ý muốn của Thiên Chúa, nhiệt thành trong việc bác ái, kiên nhẫn trong nghịch cảnh và anh hùng trong việc tha thứ. Chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa vì chứng nhân Tin Mừng sáng ngời của vị chân phước này và chúng ta noi gương mẫu gương về lòng nhân từ và thương xót của vị nữ tu.

Đức Thánh Cha mời các tín hữu cùng vỗ tay chúc mừng vị chân phước mới.

Đức Thánh Cha cũng chào tất cả mọi người, các tín hữu hành hương, đặc biệt các sinh viên đến từ Vienna, các bạn trẻ của hiệp hội “Opera Girogio La Pira”, các bạn trẻ của các gia đình Raldon, các tín hữu Milano, Petosino, Civitanova Marche, của Giáo phận Ozieri, các em vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức của Longare và Modena.

Cuối cùng Đức Thánh Cha chúc mọi người một ngày Chúa nhật tốt lành và xin mọi người cầu nguyện cho ngài.

Add new comment

8 + 8 =