Đức Thánh Cha làm phép tượng Chúa Hài Đồng

Theo truyền thống, vào Chúa nhật III Mùa Vọng, trẻ em thuộc các giáo xứ ở Rôma mang tượng Chúa Hài Đồng đến Quảng Trường Thánh Phêrô để được Đức Thánh Cha chúc lành.


Sau buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 16/12/2018 - Chúa nhật III Mùa Vọng, Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt chào các trẻ em đem tượng Chúa Hài Đồng tới cho ngài làm phép. Ngài nhắn nhủ các em và mọi người rằng: “Các con thân mến, khi ở nhà, các con hãy cùng nhau cầu nguyện trước máng cỏ Chúa giáng sinh, các con hãy nhìn chăm chú vào Chúa Giêsu Hài đồng, các con sẽ cảm thấy kinh ngạc trước mầu nhiệm vĩ đại của Thiên Chúa trở nên người phàm; và Chúa Thánh Thần sẽ đặt trong tâm hồn các con sự khiêm nhường, dịu dàng và tốt lành của Chúa Giêsu. Đây chính là Giáng Sinh đích thật".

Đức Thánh Cha cũng nhắc lại tuần trước, Hiệp ước hoàn cầu về Di dân An toàn, có trật tự và hợp pháp đã được phê duyệt tại thành phố Marrakech, Moroc, nhằm mục đích trở thành khuôn khổ cho cộng đồng quốc tế. Ngài nói: “Tôi hy vọng rằng, nhờ vào văn bản này, mọi người có thể hoạt động với trách nhiệm, tình liên đới và lòng trắc ẩn đối với những người, vì nhiều lý do, đã rời khỏi đất nước của họ, và tôi  phó thác ý chỉ này trong lời cầu nguyện của các bạn”.

Theo Vatican News - Tiếng Việt

Add new comment

1 + 2 =