Đức Thánh cha khai mạc và kết thúc chiến dịch cầu nguyện chống đại dịch

Photo: pcpne.va

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ khai mạc và kết thúc đại chiến dịch kinh Mân côi toàn Giáo hội trong tháng Năm sắp tới để cầu nguyện cho đại dịch sớm chấm dứt và phục hồi các hoạt động xã hội và lao động.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Tham gia chiến dịch này, theo danh sách do Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng công bố, có ba mươi Đền thánh Đức Mẹ năm châu, trong đó có ba tại Á châu là: Đền Đức Mẹ Mân Côi ở Nam Hàn, Đền Đức Mẹ Hòa Bình và Hảo Du, Philippines và Đền Đức Mẹ ở Nagasaki, Nhật Bản. Mỗi đền thánh đảm nhận một ý nguyện, như cầu cho những người quá cố, những người bị lây nhiễm Covid-19 và các bệnh nhân, cho các phụ nữ mang thai, cho gia đình, giới trẻ, người già, các nhân viên truyền thông, những người khuyết tật, các tù nhân, di dân, các nhà khoa học và các viện nghiên cứu y khoa, các nạn nhân bạo lực và nạn buôn người, các vị lãnh đạo quốc gia và các tổ chức quốc tế, các dược sĩ và nhân viên y tế, v.v..

Trong thông cáo công bố ngày 27/4/2021 vừa qua, Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng cho biết, để khai mạc chiến dịch, ngày 1/5/2021 Đức Thánh cha sẽ cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ cứu giúp, được tôn kính từ hồi thế kỷ thứ VII. Bức bích họa này được vẽ trên tường bên trên bàn thờ thánh Lêô, ở nhánh ngang Đền thờ thánh Phêrô nguyên thủy và sau đó năm 1578 được Đức Giáo hoàng Gregorio XIII đặt trong nhà nguyện Gregoriana của Đền thờ. Tại đây cũng giữ thánh tích thánh Gregorio Nazianzo, tiến sĩ Hội thánh.

Trong buổi cầu nguyện khai mạc đó, Đức Thánh cha sẽ làm phép các xâu chuỗi Mân côi và gửi tới 30 Đền thánh Đức Mẹ trên thế giới tham gia chiến dịch cầu nguyện này. Ngày 31/5, Đức Thánh cha sẽ kết thúc chiến dịch cầu nguyện tại Vườn Vatican, với các chi tiết sẽ được công bố sau.

Các buổi cầu nguyện tại các Đền thánh sẽ được truyền đi qua các kênh thông tin chính thức của Tòa Thánh, lúc 6 giờ chiều giờ Roma. Mỗi Đền thánh được mời gọi cầu nguyện theo thể thức và ngôn ngữ truyền thống địa phương. Ngoài ra, Hội đồng Tòa Thánh cũng công bố tài liệu ngắn hướng dẫn bằng tiếng Ý, Tây Ban Nha và Anh.

(Rei 27-4-2021)

Add new comment

5 + 11 =