Đức Thánh cha khích lệ “Hành trình 2021” tại Argentina

Đức Thánh cha Phanxicô khích lệ sáng kiến của Caritas Argentina thực hiện “Hành trình 2021” để lắng nghe và tìm hiểu cách thức yêu thương và phục vụ cụ thể trong những hoàn cảnh khác nhau.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cứ ba năm một lần, Caritas Argentina tổ chức cuộc hành trình chung để cùng nhau phân định qua những giai đoạn khác nhau, với sự tham dự của tất cả các nhân viên mục vụ Caritas, từ cấp giáo xứ, tới giáo phận và quốc gia, để cùng nhau suy tư, lắng nghe nhau dưới ánh sáng của Thánh Linh, thẩm định về những thách đố cụ thể. Trong “Hành trình 2021” năm nay, cũng có cuộc rước ảnh Đức Mẹ Maria, thánh Giuse và Chúa Hài Đồng Giêsu qua mỗi miền, mỗi giáo phận, các thành phố lớn, để khơi lên niềm vui và hy vọng nảy sinh từ niềm tin bình dân. Tiếp đến là sự phân định mục vụ của mỗi cộng đoàn, đưa tới những đề nghị và thỉnh cầu, giúp nhận ra những dấu chỉ mà Thiên Chúa đang khơi lên tại mỗi nơi và đồng thời tiếp tục đào sâu những đường hướng mục vụ của Caritas trong Giáo hội”.

Ngày nay trong thời đại dịch, “Hành trình 2021” là cơ hội chia sẻ với nhau những bài học đã học, khích lệ nhau và khơi dậy linh đạo phục vụ, nỗ lực để tìm ra những câu trả lời có chiều sâu và thích hợp cho những nhu cầu của nhân loại ngày nay. Đó cũng là “cùng nhau mơ ước, vượt thắng những nghịch cảnh và nhận ra những hành trình mới”.

Trong sứ điệp Video ngắn, công bố hôm 25/8/2021 vừa qua, Đức Thánh cha nói: “Hành trình 2021 là một tiến trình đồng hành chúng ta thực hiện cứ ba năm một lần, một kinh nghiệm chúng ta cùng ra đi, lắng nghe nhau và phân định cách thức làm sao để yêu thương và phục vụ một cách cụ thể hơn, theo thời gian và hoàn cảnh, và nhất là nhìn xem những dấu chỉ thời đại và các nơi”.

(Rei 25-8-2021)

Add new comment

13 + 7 =